Các Lỗi Thường Gặp Trong Máy Cắt Dây CNC Và Cách Khắc Phục

 

Các lỗi có thể xảy ra khi sử dụng máy cắt dây cnc

Khi máy cắt dây gia công lỗi sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản phẩm đầu ra. Các lỗi thường xuất hiện như: vật liệu bị biến dạng, tính toán khối lượng khoảng cách kỹ thuật bị sai, lỗi điều khiến phép tính của máy cắt dây cnc bị sai, dây máy cắt bị đứt.

Đo lường và tính toán bị sai

Đây là nguyên nhân do người điều khiển. Lỗi này có thể được kiểm tra, phát hiện và đề xuất sớm. Phép tính ở giữa là làm tròn, lặp đi lặp lại bằng phương pháp sử dụng 1 số vô tỷ với những chữ số còn thiếu ( chẳng hạn khi có nhiều răng) và hệ thập phân bị nhầm với độ, phút, giây. Người vận hành trong phần này cần cẩn thận hơn và thường xuyên có động thái kiểm tra máy.

Lỗi tinh chỉnh và điều khiển máy công cụ

Lỗi này xuất hiện ít hơn bơi vì mạng lưới hệ thống điều khiển máy cắt dây cnc ngày nay đã được chứng tỏ là tốt hơn trước và công nghệ cũng đã được hoàn hiện hơn nhiều. Nó sẽ chấp nhận những lỗi do con người tạo nên và nó cũng được kiểm tra hoặc đặt lại về 0 trước lúc xử lý.

Bạn có thể thấy răng kiểm tra lỗi được tích lũy bởi nhiều lần quay và dịch lại về 0.

Độ chuẩn xác của máy cắt dây cnc

Điều này thường đề cập đến độ đúng chuẩn cơ học, đây là sự độc đáo giữa giá trị thực tiễn và giá trị lý thuyết.

Nhưng nguyên nhân trực tiếp hơn cho sự độc đáo này là độ trễ, độ thẳng và độ thẳng đứng. Khoanh vùng của sự khác biệt này phải nằm trong mức 0,005 ~ 0,02mm. Giá trị này được đo và chỉnh lại. Theo cấu tạo máy cắt dây, lúc này rất có thể dễ dàng trong việc kiểm soát các giá trị lỗi dưới 0,02 nhưng phải dưới 0,05 khiến chúng trở nên khó khăn.

Biến dạng sản phẩm

Bạn nên có tạo cho mình và người vận hành thói quen quản lý và vận hành cẩn thận, bạn cần phải xem trước những đo lường và thống kê sau khi bạn hoàn thành chúng và sau đó bạn cần phải xác minh chúng sau khi bạn hoàn thiện xong nguồn vào.

Bạn nên chắc chắn rằng bạn không phải phạm sai lầm không mong muốn nào và công cụ máy móc không trở nên lỗi. Phần còn lại là biến dạng nhưng nguyên nhân của biến dạng sẽ được xem xét cẩn thận, chi tiết.

Sự cố đứt dây máy cnc liên tục

Có thể do độ chuẩn xác của bánh xe dẫn hướng là không được tốt (đặc biệt là bánh xe dẫn hướng hỗ trợ). Khi độ chuẩn xác của bánh xe dẫn hướng bị giảm đi, rất có thể khiến dây molypden bị đứt nên người vận hành cần kiểm tra máy cẩn thận và bảo dưỡng máy cắt dây cnc thường xuyên.

Hoặc có thể do khối dẫn điện đã bị mòn các rãnh, rãnh gây ra bởi mài mòn rất dễ làm kẹp dây molypden. Vị trí của khối dẫn điền cần được kiểm tra, chỉnh lại thường xuyên và khối dẫn điện nên được thay thế kịp lúc để tránh bị mài mòn.

Trên đây là những lỗi về máy cắt dây cnc thường gặp mà Suntech đã liệt kê ra cho bạn và kèm với cách giải quyết, mong bài viết này giúp ích cho bạn được phần nào. Bạn có thể xem các mẫu máy cắt dây cnc mới nhất có tại SunTech, SunTech đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh luôn tốt nhất cho bạn.

Để biết thêm thông tin về loại máy cắt dây cnc cũng như các máy cnc khác bạn có thể liên hệ qua:

CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM

 Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 Hotline: 0966562568 - 0988616229 - 0973954083

 Website: http://suntech-vn.com/

 

Scroll
G

0966 562 568