Cách Cắt Dây Đúng Khi Sử Dụng Máy Cắt Dây CNC

Cách cắt dây đúng khi sử dụng máy cắt dây cnc

Để có thể vận hành máy cắt dây cnc một cách thuần thục và đúng nhất thì bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về loại máy này và nguyên lý vận hành của chúng. Thì khi lĩnh hội các cách giải quyết sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt dây cnc lửa điện

- Cắt dây tia lửa điện là một hình thức khác của gia công tia lửa điện. Điểm khác nhau cơ bản giữa cắt dây tia lửa điện và gia công điện cực thỏi (xung điện) đó là thay vì sử dụng các điện cực thỏi thì Cắt dây tia lửa điện có điện cực là một sợi dây với đường kính từ 0,1 đến 0,3mm.

- Sợi dây này được cuốn tiếp tục và đuổi theo một quy trình cho trước. Máy cắt được những mặt phẳng 2D và 3D phức tạp, hướng chuyển động của dây cắt được điều khiển và tinh chỉnh theo một đường bao, đặt trong hệ tọa độ XY. Thường thì những máy cắt dây được tinh chỉnh CNC sẽ tạo nên ra vận động theo phương X và Y.

- Chuyển động được tinh chỉnh và điều khiển này tạo thành một quy trình liên tiếp với độ đúng mức 0,001mm. Mức chuyển động này chỉ có thể lập trình bằng các ứng dụng CAD/CAM có modul cho máy cắt dây. Cũng có thể lập trình bằng thủ công cho những ứng dụng đơn thuần


- Dây cắt được dẫn hướng thông qua hai quy chế dẫn hướng bằng kim cương. Tùy vào 2 lần bán kính của dây mà kích cỡ đường kính trong của lỗ cơ cấu dẫn hướng có mức giá trị tương thích. Thường nhà phân phối sẽ đặt kèm theo máy chính 1 số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho một vài loại cỡ đường kính dây cắt.
 

Sau khi bạn nhớ lại nguyên lý máy thì dưới đây là những cách để giúp bạn sử dụng chuẩn máy cắt dây cnc.

Để máy đối xứng và vững chắc

- Mẫu mã trong laptop tương trợ buộc khung máy phải đạt độ cân đối tuyệt đối hoàn hảo, bảo đảm độ biến dạng thấp nhất do chuyên chở và luôn giữ độ chính xác tối ưu trong cả lúc khiến cho việc mất một lúc lâu dài.

- Hàng loạt những bộ phận chính của máy được đáp ứng bằng gang Meechanite loại 1 được thường hóa và đã được ủ nhằm mục đích đạt độ bền bỉ theo thời gian và có tuổi thọ cao.

Dẫn động và đường dẫn cần chuẩn xác

- Những vít me bi được xác nhận và các đường dẫn động thẳng cho những trục X, Y, Z, U, V.

- Động cơ Servo AC dẫn động liên đới vít me cầu giúp giảm thiểu khe hở và tăng cường mức độ chuẩn xác vị trí cao hơn.

- Linh kiện máy cắt dây cnc Máy được kiểm tra đối với độ chuẩn xác vị trí cao và độ chứng thực được lặp lại.

Bộ tinh chỉnh PC phù hợp sở hữu người sử dụng

- Hệ thống tinh chỉnh hai CPU có tính chất nội bật lập trình được khi mà đang thực hành lắp đặt.

- Quy trình tiến độ tiêu chuẩn giúp máy chạy lướt nhanh hơn trong toàn bộ tổng thể chương trình.

- Việc tác động quay lại điểm ban đầu ,trở về điểm tham chiếu, tác dụng tậu vết tích, công dụng đặc biệt quan trọng quay về tuyến đường cũ cho phép người tiêu dùng mau chóng và thuần thục trong thiết lập và cài đặt lại sau khi dây đứt.

- Tiện dụng trong nhập dữ liệu duyệt bảng điều khiển và tinh chỉnh duyệt y ổ đĩa ba. năm inches hay thông qua cổng giao diện RS-232.

Để biết thêm thông tin về loại máy cắt dây cnc cũng như các máy cnc khác bạn có thể liên hệ qua:

CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM

 Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 Hotline: 0966562568 - 0988616229 - 0973954083

 Website: http://suntech-vn.com/

Scroll
G

0966 562 568