Đặc Điểm Đặc Biệt Mà Máy Gia Công Gỗ CNC Có Được Trong Sản Xuất

Máy cnc chế biến gỗ là gì?

Máy cnc chế biến gỗ là một trong nhiều dòng máy áp dụng hệ thống máy tính cnc tự động hóa sở hữu số đầu đục không có giới hạn. Đây là  dòng máy cnc gỗ chuyên được dùng để khắc, chế biến các sản phẩm thuộc dạng gỗ theo các file mẫu có sẵn được cài đặt sẵn trên máy tính từ trước.

Các công dụng chính của máy gia công gỗ cnc

- Công dụng đầu tiên không thể không kể đến của máy gia công gỗ cnc là dùng để gia công, chế biến gỗ. Tuy vậy nhưng máy cnc gỗ có khá nhiều chủng loại: máy tiện gỗ cnc, máy đục gỗ cnc, mắt cắt gỗ cnc,… nhưng tùy máy mà có các công dụng khác nhau.

- Chế biến gỗ, cắt ván hoặc khoan lỗ trực tiếp trên bề mặt của tấm gỗ trong cùng 1 thao tác. Máy cnc gỗ được dùng để tạo ra các sản phẩm như sản xuất huỳnh cánh cửa, cánh tủ,…

 

Chế tạo, gia công được nhiều mẫu mã

 

Ngoài ra có các loại máy gia công gỗ cnc với các mục đích khác ví dụ như là:

- Máy tiện gỗ cnc: Tính năng dùng để triển khai những chi tiết nhỏ, vách ngăn,…

- Máy đục gỗ cnc: Có tác dụng là đục, khắc những bức tranh gỗ những hoạ tiết, cụ thể chi tiết trên gỗ.

- Máy cắt CNC chủ yếu dùng để triển khai trong ngành nội thất bên trong: Đồ gỗ có tính nghệ thuật cao, các sản phẩm có chi tiết tinh vi, được tạc từ hình vẽ 3D file mẫu trên máy tính.

- Máy phay gỗ cnc dùng cho việc cắt, pháy, gọt bớt,… các phôi sản phẩm theo cách tỉ mỉ và đúng chuẩn lên tới 100%.

Đặc điểm của máy cnc gỗ khiến chúng trở nên dần phổ biến

Dù là dòng máy nào thì cũng đều có ưu điểm lẫn nhược điểm, nhưng mà phải xem xét giá trị các ưu điểm mà máy cnc gỗ này sở hữu có bù lại cho phần thiếu sót ở nhược điểm không nhé.

Ưu điểm

- Là dòng máy hoạt động dựa trên bảng kiến thiết theo yêu cầu mà chúng được cài đặt. Vì thế  mà không phụ thuộc vào vào yếu tố tay nghề người thợ, hạn chế được tối đa sai sót do con người tạo ra.

 

Máy cnc gỗ cần ít công nhận và hạn chế được lỗi thủ công của con người

 

- Thời gian để gia công một sản phẩm rất ngắn, máy có thể hoạt động làm việc 24/7. Máy gia công gỗ cnc có tốc độ gia công nhanh hơn rất nhiều với các kỹ thuật thủ công trước đây.

- Vì thời gian máy cnc gỗ gia công, chế tạo 1 sản phẩm ngắn, sử dụng ít sức người nên nhờ vậy mà chi phí của xưởng được tối ưu hơn nhiều, tích kiệm được tương đối với kỹ thuật, công nghệ gia công gỗ cũ.

- Dòng sản phẩm mà máy tạo ra được đúng về kích thước, mẫu mã, cũng như tính thẩm mỹ được nâng cao hơn.

- Máy cnc gia công gỗ có thể chạy trên bất kì mặt gỗ nào, chỉ cần bạn lên mẫu thiết kế trước sau đó đem vào máy và khởi động.

- Một điểm mạnh lớn không xuất hiên ở những các kỹ thuật, công nghệ trước đây là dòng sản phẩm tạo ra đều có tính đồng điệu, điều này rất quan trọng vì chúng đều khắc đồng loạt lên phôi với con số lớn.

Nhược điểm

- Chi phí đầu tư cho máy gia công gỗ cnc ban đầu khá lớn và chi phí bảo dưỡng cũng tương đối

- Đôi khi có những góc hạn chế mà máy cnc cần con người tham gia để chỉnh lại

Nhưng với một chút nhược điểm này thì không thể đè lại được các ưu điểm mà máy gia công cnc gỗ có được. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại máy phù hợp với kích cỡ và giá tiền vừa phải nhưng tính năng vẫn có đủ.

SunTech hiện có nhiều loại máy cnc giúp gia công nhiều loại vật liệu với giá thành phải chăng và nếu bạn có nhu cầu cần biết thêm về các loại máy thì có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua:

CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM

Hotline: 0966.562.568 – 0988.616.229 – 0973.954.083 

Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Gmail: suntechvina.cnc@gmail.com

Website: SunTech

 

Scroll
G

0966 562 568