Khắc Kim Loại Bằng Máy Điêu Khắc CNC Khác Gì Với Khắc Kim Loại Bằng Tay Và Axit Ăn Mòn?

Khắc kim loại thủ công bằng tay

Từ thời xa xưa nghệ thuật khắc bằng tay trên bề mặt kim loại này đã xuất hiện trên khắp mọi miền đất nước, điêu khắc nghệ thuật trên các bề mặt kim loại như đồng sắt, vàng, thép, nhôm,… và nhiều về mặt kim loại khác nhau. Nét khắc có đẹp và có hồn hay không phụ thuộc rất nhiều vào người nghệ nhân điêu khắc, khiến sản phẩm trở nên có tính nghệ thuật và tỉ mỉ hơn. Cho đến hiện nay thì đã có thêm các loại bút đa năng phụ trợ cho người nghệ nhân khắc lên bề mặt dễ dàng hơn nhưng quy mô của ngành điêu khắc thủ công trở nên hẹp và thời gian chờ đợi sản phẩm lâu nên đã dần thay thế bằng các phương pháp mới nhanh và hiện đại hơn.

Phương pháp khắc axit ăn mòn

Khi công nghệ hóa dần trở nên phát triển, các dung dịch axit cũng được chế tạo làm bàn đạp cho ngành công nghiệp ăn mòn kim loại, được áp dụng để tạo hình, đục lỗ sản phẩm,… Công nghệ này được áp dụng chủ yếu cho các việc như: làm biển báo, biển quản cáo,… Khắc kim loại bằng axit ăn mòn có đặc điểm là có thể khắc sâu tùy ý theo yêu cầu, tạo ra sản phẩm có chất lượng và độ tinh xảo ở mức khá. Nhưng nhược điểm của chúng là cần thời gian tối thiểu một ngày để hoàn thiện và vì tiếp xúc với axit nên cần quá trình bảo quản kỹ lưỡng nếu không chúng sẽ bị xuất hiện các hiện tượng xói mòn, gỉ sét.

Dùng máy điêu khắc CNC để khắc kim loại

Tới thời gian gần đây, công nghệ cơ khí đã ngày càng phát triển mạnh. Việc áp dụng thiết bị laser lên kim loại ra đời. Tạo bàn đạp cho các doanh nghiệp phát triển nền công nghiệp gia công kim loại, gia công bằng máy điêu khắc laser có độ chính xác cao hơn cũng như tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Đặc điểm của khắc máy điêu khắc CNC là nét khắc mịn nhỏ, tốc độ khắc cực nhanh ứng dụng được cho các công xưởng lớn để sản xuất hàng loạt, mức nông sâu có thể tùy chỉnh bằng các mức nguồn năng lượng mà laser cần theo yêu cầu.

Giá thành của công nghệ khắc laser cũng khá rẻ tùy vào máy và công dụng bạn muốn, có khi là rẻ hơn nhiều so với phương pháp acid ăn mòn. Nhưng nhược điểm của máy điêu khắc cnc là đối với những vật có diện tích lớn thì máy laser điêu khắc còn gặp nhiều hạn chế nhưng ưu điểm lại đỡ cho phần nhược của máy rất nhiều.

Vì sao nên khắc kim loại bằng máy điêu khắc cnc?

Trong các phương pháp trên thì SunTech nghĩ bạn nên sử dụng phương pháp điêu khắc bằng máy điêu khắc cnc vì công nghệ khắc bằng máy laser đem lại ưu điểm cũng như đẩy mạnh năng suất hoạt động, độ chuẩn xác, nâng cao sự tinh tế mà giá thành không quá cao. Đem lại cho bạn được nhiều mẫu điêu khắc đẹp và độc đáo hơn.

Để biết thêm thông tin về loại máy điêu khắc cnc cũng như các máy cnc khác bạn có thể tham khảo qua:

CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM

 Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 Hotline: 0966562568 - 0988616229 - 0973954083

 Website: http://suntech-vn.com/

 

Scroll
G

0966 562 568