Khám phá ưu điểm vượt trội của máy điêu khắc kim loại

Hiện nay, thật không khó để nhìn thấy những tác phẩm, sản phẩm có đường nét sắc sảo, tinh tế trên bề mặt chất liệu khác nhau như: gỗ, thuỷ tinh, sắt,... Để tạo ra những tác phẩm đó bằng thủ công tốn rất nhiều công sức và thời gian. Chính vì thế, máy điêu khắc kim loại bằng laser đang được ứng dụng rộng rãi với nhiều phương pháp khác nhau, có thể khắc phục hoàn toàn những ưu điểm trên. Hãy cùng tìm hiểu máy điêu khắc kim loại là gì? Ưu điểm vượt trội của máy điêu khắc kim loại qua bài viết này nhé!

 

GIỚI THIỆU MÁY ĐIÊU KHẮC KIM LOẠI

Máy điêu khắc kim loại là công cụ tuyệt vời hỗ trợ các công việc như đục, tạo khuôn mẫu, khắc chạm trên những bề mặt cứng như gỗ, thuỷ tinh,... mà không ảnh hưởng chất liệu. Với công nghệ hiện đại, máy điêu khắc kim loại sử dụng tia laser có khả năng đúc nguyên khối đảm bảo chất lượng của thành phẩm được tạo ra tinh xảo, chắc chắn. Không những thế, những bức tranh 3D hoàn toàn có thể được tạo ra trên máy điêu khắc laser này.

Cụ thể, máy điêu khắc hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng chùm tia laser tạo nên đường nét với độ chính xác tuyệt đối, tinh xảo. Chùm tia laser hội tụ tại một điểm tạo thành năng lượng rất lớn, có thể đốt cháy bề mặt cần chạm, khắc. Sử dụng máy điêu khắc kim loại laser có thể cắt theo những yêu cầu của khách hàng, bất cứ hoạ tiết, hình ảnh nào khách hàng mong muốn đều có thể thực hiện được.

Đối với những ngành công nghiệp đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ cao như: linh kiện điện tử, thiết bị y thế, phụ tùng, cơ khí,... áp dụng máy điêu khắc kim loại rất thành công. Máy có thể hoạt động tốt trên bề mặt inox, nhôm,... và hầu hết các kim loại.

 

Máy điêu khắc kim loại

 

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY ĐIÊU KHẮC KIM LOẠI

1. Ưu điểm

Máy điêu khắc đã và đang được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực bởi ưu điểm vượt trội của nó. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của máy điêu khắc kim loại dưới đây nhé!

- Tiết kiệm thời gian và sức lao động: Với công nghệ hiện đại của máy điêu khắc kim loại, việc chạm khắc trở nên rất dễ dàng. Máy có khả năng hoạt động với tốc độ nhanh chóng, chính xác tuyệt đối giúp tạo nên những hoạ tiết mềm mại, đẹp mắt. Công nghệ laser ra đời giúp hỗ trợ sức lao động rất nhiều so với phương pháp thủ công. Nó có thể đáp ứng một số lượng yêu cầu lớn trong thời gian ngắn, nếu sử dụng sức người có thể mất khoảng vài này, thậm chí là vài tuần. Tuy nhiên, sử dụng máy điêu khắc kim loại chỉ mất khoảng vài tiếng đối với hoạ tiết phức tạp.

- An toàn: Sử dụng máy điêu khắc kim loại không chỉ an toàn cho người sử dụng mà hoàn toàn thân thiện với môi trường. Chính vì thế người dùng có thể an tâm sử dụng mà không cần lo lắng về sức khoẻ hay các vấn đề mà thợ hoàn kim thông thường hay gặp phải.

- Chi tiết: Máy điêu khắc có thể thực hiện tốt trên các bề mặt khác nhau, chất liệu khác nhau. Áp dụng công nghệ hiện đại, nó có thể xử lý nhanh chóng các bài toán như cắt rãnh nông, sâu, chạm khắc những chi tiết dù là nhỏ nhất. Đồng thời, máy điêu khắc hoàn toàn có thể sử dụng một cách dễ dàng, không yêu cầu thợ lành nghề hay nhiều năm kinh nghiệm. Chỉ cần một phần mềm chuyên dụng là có thể dễ dàng điều khiển, không cần mất nhiều thời gian, công sức để thực hiện công việc này.

2. Nhược điểm

Sử dụng máy điêu khắc kim loại không chỉ tiện dụng mà còn thực hiện tốt với những chi tiết dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra để đầu tư máy móc là khá lớn. Như đã chia sẻ, máy điêu khắc phù hợp với hầu hết kim loại. Tuy nhiên, những chất liệu như đồng nguyên chất,... rất khó sử dụng đối với loại máy này.  Ngoài ra, sử dụng máy cắt laser không yêu cầu kinh nghiệm, tuy nhiên đòi hỏi thợ am hiểu công nghệ. Để tránh trường hợp thiết bị có vấn đề có thể xử lý kịp thời.

 

 

Sản phẩm máy điêu khắc kim loại

 

 

ĐỊA CHỈ MUA MÁY ĐIÊU KHẮC KIM LOẠI UY TÍN

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được những máy điêu khắc kim loại khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, với chi phí bỏ ra không nhỏ, bạn nên cân nhắc kỹ để chọn địa chỉ uy tín, sản phẩm chất lượng. 

Công ty TNHH Thiết bị Suntech Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm, tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực cơ khí luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0966 562 568 hoặc qua website http://suntech-vn.com/. Chúng tôi cam kết luôn mang tới những sản phẩm tốt nhất đến tay quý khách hàng.

 
Scroll
G

0966 562 568