Làm thế nào để lựa chọn máy tiện CNC phù hợp

Là một người đầu tư mua máy tiện CNC, Bạn đang cân nhắc nên mua máy tiện CNC của hãng nào sao cho hợp lý cớ quy mô mà doanh nghiệp đang theo. Bạn đang cần tư vấn, phân tích những khía cạnh khác nhau từ tính năng của máy, chất lượng máy như thế nào và quan trọng hơn cả là hiệu quả sử dụng ra sao ? Để giúp các bạn thuận tiện hơn khi lựa chọn đầu tư, Chúng tôi xin phân tích các mặt tích cực lẫn hạn chế của máy tiện CNC nhằm giúp bạn lựa chọn loại máy tốt nhất.

Công nghệ CNC

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công nghệ CNC. Computer Number Control (CNC) là công nghệ điều khiển tự động với sự hỗ trợ của phần mềm máy tính. Công nghệ CNC giúp các thiết bị điện tử vận hành thông qua các thuật toán, người vận hành sẽ điều khiển thiết bị  trên máy tính để đáp ứng những yêu cầu của người sử dụng.

Trước thời điểm CNC ra đời, phần lớn các thiết bị gia công truyền thống đều hoạt động theo nguyên tắc cơ học, phụ thuộc rất lớn vào sự điều khiển của con người. Quá trình gia công này thường mất rất nhiều chi phí, thời gian và tiền bạc nhưng không đem lại được năng suất cao. Có thể nói, sự xuất hiện của CNC đã giúp ngành công nghiệp phát triển và đạt được nhiều thành tựu. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực cơ khí, công nghệ CNC còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác như: Nông nghiệp, trang trí nội ngoại thất, mỹ nghệ, y tế…

Đặc biệt, để vận hành máy tiện cơ, người thợ phải có trình độ chuyên môn cao, am hiểu kỹ thuật và có nhiều năm kinh nghiệm. Điều này đồng nghĩa rằng, máy tiện cơ gặp rất nhiều hạn chế trong việc gia công, không đảm bảo được độ chính xác và tính thẩm mỹ của tất cả sản phẩm. 

Nhờ điều khiển từ máy tính, máy tiện CNC có thể cắt gọt kim loại theo nhiều chiều hướng khác nhau theo mong muốn hoặc đục rỗng phôi chi tiết, gia công chi tiết với những đường hoa văn phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ có tính thẩm mỹ cao. Máy tiện CNC có khả năng cắt gọt vật liệu với độ chính xác cao. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, độ chính xác của máy còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: Độ mòn của lưỡi dao cắt, thông số kỹ thuật được nhập liệu và chất lượng của phôi vật liệu.

Vậy thì lý do tại sao nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn máy tiện CNC

- Giải quyết được bài toán kinh tế khó nhằn: Đầu tư cho máy tiện CNC, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích về mặt kinh tế. Với máy tiện CNC, bạn không phải thuê nhiều nhân công làm việc, không cần mất thời gian để đào tạo thợ đứng máy và giàm tiền lương phải trả cho công nhân. Ngoài ra, các dòng máy tiện CNC từ các thương hiệu nổi tiếng đều rất ít khi bị sai số hoặc hư hỏng. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng, bảo trì hoặc sửa chữa thiết bị.

 

Máy Tiện CNC

 

- Tính linh hoạt khi vận hành: Với những chi tiết đã có chương trình cài đặt sẵn trên máy, bạn có thể tiến hành gia công và sản xuất bất kỳ lúc nào, không cần phải mất thời gian để thiết lập lại. Máy tiện CNC có khả năng gia công được chi tiết với  hình dáng phức tạp và đa dạng kích thước, vận hành linh hoạt khi các thông số kỹ thuật thay đổi. Chương trình điều khiển của máy tiện CNC có thể thay đổi nhanh chóng, tiện lợi để phù hợp với từng chi tiết, sản phẩm cần gia công. Các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian trong khâu chuẩn bị sản xuất.

- Tự động hóa quá trình gia công: Cụ thể, hệ thống sẽ tự động thay đổi quá trình dao cắt, điều chỉnh sai số, kiểm tra kích thước của chi tiết cần gia công, điều chỉnh lại vị trí giữa dao cắt và chi tiết, làm nguội và đưa phôi vật liệu đã được gia công ra khỏi khu vực cắt. Toàn bộ quy trình cắt gọt vật liệu được hoàn tất chỉ với 1 máy tiện CNC công nghệ hiện đại. Máy tiện CNC có năng suất hoạt động cao hơn rất nhiều so với máy tiện cơ bản, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi và nâng cao mức độ tự động hóa cho quy trình gia công. Tùy chức năng của từng dòng sản phẩm, máy CNC có khả năng thực hiện nhiều công đoạn khác nhau cùng một lúc.

- Gia công chính xác sản phẩm: Dù vận hành tại nhiều thời điểm khác nhau, máy tiện CNC vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và độ ổn định cho tất cả sản phẩm. Nhờ đó, thiết bị có khả năng cung cấp cho các doanh nghiệp sản phẩm chất lượng cao, đồng nhất, giảm thiểu tối đa phế liệu.

Hướng dẫn chọn máy CNC chất lượng

Thông thường, máy tiện CNC một doanh nghiệp phải gia công các chi tiết, sản phẩm với đa dạng hình dáng và kích thước khác nhau. Điều này đòi hỏi các thông số kỹ thuật của máy tiện phải được thay đổi liên tục để phù hợp với từng sản phẩm. Như vậy, việc lụa chọn máy tiện phù hợp rất đơn giản, bạn chỉ cần quan tâm đến 2 tiêu chí sau:

Chọn máy chính hãng, mới 100%

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn Máy tiện cũ thay vì mua máy mới để tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên trên thực tế, máy tiện cũ sẽ khiến bạn tốn kém rất nhiều chi phí hơn khi vận hành. Máy tiện cũ có khả năng hư hỏng cao, thường phát sinh sai số kỹ thuật khi vận hành, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng phải mất thêm nhiều chi phí khác không chỉ mỗi chi phí sửa chữa thiết bị.

 

Máy Tiện CNC

 

Ngược lại, Máy tiện CNC mới từ các thương hiệu hàng đầu sẽ là lựa chọn thông minh hơn cho các doanh nghiệp. Không những giải quyết bài toán kinh tế, khi mua Máy phay tiện mới, bạn sẽ có đầy đủ chính sách bảo hành, hậu mãi và hỗ trợ kỹ thuật từ đơn vị cung cấp.

Chọn đơn vị cung cấp máy tiện uy tín

Chọn công ty cung cấp uy tín là giải pháp thông minh nhất để bạn có được máy tiện chính hãng, đảm bảo chất lượng với mức giá phù hợp nhất. Trên thị trường hiện nay, Suntech Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu trên lĩnh vực cung cấp các giải pháp gia công hiện đại và dây chuyền tự động trong lĩnh vực cơ khí.

Công ty TNHH Thiết bị Suntech Việt Nam là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành cơ khí, với nhiều năm kinh nghiệm và đúc kết, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những điều đó. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline: 0966 562 568. Với tiêu chí uy tín, chất lượng và đội ngũ nhân viên giỏi, được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, dịch vụ hoàn hảo, giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Scroll
G

0966 562 568