Máy cắt dây CNC là gì? Ưu nhược điểm của máy cắt dây CNC

Máy cắt dây CNC là một trong những thiết bị cơ khí được phổ biến sử dụng tại nhiều nhà máy, công xưởng sản xuất. Công nghệ gia công hiện đại này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất xe máy, ô tô, máy bay, điện tử, y tế, và một số lĩnh vực khác. Vậy máy cắt dây CNC là gì? Thiết bị này có những ưu điểm, nhược điểm gì khác so với các loại máy thông thường. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

MÁY CẮT DÂY CNC LÀ GÌ?

Máy cắt dây CNC (Computer Numerical Control) là một dạng máy cơ khí tích hợp điều khiển tự động, có sự trợ giúp của máy tính. Trong đó, các bộ phận được lập trình tự động hoạt động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được sản phẩm với hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

Máy cắt dây CNC gồm ó 2 bộ phận chính là nguồn cung cấp điện và máy công cụ. Trong đó, máy công cụ sẽ được gắn điện cực định hình cùng điện cực chạy đến bề mặt chi tiết gia công. Từ đó sẽ hình thành một lỗ chép, chép hình dạng của dụng cụ. Lúc này, một nguồn năng lượng được cung cấp sẽ tạo ra một tần số cao, sinh ra các tia lửa điện giữa bề mặt chi tiết và điện cực. Lớp kim loại sẽ bị loại bỏ khi bị tác động bởi sự ăn mòn của sự hóa hơi và nhiệt độ.

 

Máy cắt dây CNC là gì?

 

ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY CẮT DÂY CNC

1. Ưu điểm

- So với các máy công cụ thông thường, sản phẩm từ máy cắt dây CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình được đưa vào máy.  

- Độ chính xác gia công sản phẩm cao hơn vì thông thường các máy cắt dây CNC có độ chính xác rất cao so với việc gia công thủ công.

- Tốc độ gia công sản phẩm cao hơn, do đó thời gian gia công ngắn hơn, gia công được nhiều sản phẩm hơn.

- Máy cắt dây CNC có khả năng cắt, gia công các sản phẩm có độ cứng cao nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc.

- Khả năng gia công hàng lọat với tốc độ cao, chất lượng cao thay vì phụ thuộc vào nhân lực như khi gia công thủ công.

2. Nhược điểm

- Do tính năng hiện đại cho nên về cơ bản giá thành vì thế cũng cao hơn

- Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy cũng tốn kém hơn

- Việc thay đổi nhân lực điều khiển máy sẽ khó hơn vì hiện tại nhân lực đứng máy có trình độ đào tạo khá mất thời gian.

 

Ưu, nhược điểm của máy cắt dây CNC

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy cắt dây CNC, những ưu điểm, nhược điểm của loại máy này so với những máy cơ khí thông thường. Công ty TNHH Thiết bị Suntech Việt Nam là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành cơ khí, với nhiều năm kinh nghiệm và đúc kết, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những điều đó. Với tiêu chí uy tín, chất lượng và đội ngũ nhân viên giỏi, được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, dịch vụ hoàn hảo, giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí

=========================================================================

VPGD: Số 1, ngõ 220, đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại : 0973 954 083
Hotline: 0966 562 568 – 0988 616 229 
Email: suntechvina.cnc@gmail.com
Website: http://suntech-vn.com/
Scroll
G

0966 562 568