Máy cắt laser inox - công nghệ hiện đại

Máy cắt Laser inox là một giải pháp gia công hàng đầu cho ngành cơ khí. Nhờ tốc độ cắt nhanh, tính chính xác cao, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm. Bài viết dưới đây Suntech sẽ cùng các doanh nghiệp tìm hiểu rõ hơn về loại máy cắt này. Cũng như các yếu tố trọng yếu ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

 

                              may cat laser suntech

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY CẮT LASER

Công nghệ cắt inox bằng tia Laser hiện nay có 2 phương pháp chính: Laser Fiber và Laser CO2. Trong đó, Laser CO2 là công nghệ cũ, được sử dụng từ những năm 1970. Ngược lại, Laser Fiber là một phương pháp cắt inox hiện đại hơn, phổ biến từ cuối năm 2017.

1, Máy cắt Laser CO2:

- Máy cắt laser CO2 sử dụng nguồn điện chuyển hóa khí CO2, N2 và HE thành năng lượng. Nó tạo ra năng lượng proton ở dạng sóng bức xạ, tạo thành tia laser. Các tia laser mang năng lượng sẽ hội tụ tại một điểm, làm cho vật liệu gia công nóng chảy.

- Tia laser CO2 thường có bước sóng dao động từ 9 – 11 micromet. Năng lượng của nguồn phát laser từ một vài chục W đến hàng ngàn KW.

2, Máy cắt Laser Fiber

- Laser Fiber là công nghệ sử dụng tia Laser năng lượng cao, kết hợp cùng những nguyên tố hiếm (Neodymium, Erbium, Neodymium, Thulium) để làm nóng chảy bề mặt vật liệu.

- Chùm tia Laser với nhiệt độ cao sẽ được khuếch đại bên trong dây dẫn Fiber và truyền thẳng đến đầu cắt. Với nguồn năng lượng rất cao, chùm tia này có thể di chuyển theo một quỹ đạo đã được thiết lập sẵn và đốt nóng bề mặt vật liệu tạo ra vết cắt.

- Quá trình cắt sẽ tạo ra khu vực nóng chảy cục bộ, tuy nhiên, chúng thường có kích thước rất nhỏ (đường kính < 0.5mm). Hoạt động song song với chùm tia Laser này là dòng khí hỗ trợ cắt áp suất cao, phần vật liệu bị nóng chảy sẽ được thổi bay ra khỏi bề mặt kim loại.

 

                             may cat laser fiber

 

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của máy cắt Laser inox

1, Nguồn phát Laser

Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của các dòng máy cắt Laser.

Chức năng chính của nguồn phát Laser là: Thông qua diod bán dẫn, nguồn phát sẽ chuyển hóa điện năng thành Laser. Sau đó, chùm tia sáng này sẽ truyền thẳng đến đầu cắt.

2, Đầu cắt máy cắt Laser

Bên cạnh nguồn phát, đầu cắt Laser cũng là bộ phận quyết định đến chất lượng tia Laser của máy cắt và tính thẩm mỹ của vết cắt.

3, Thân bệ máy và cơ cấu chuyển động

Cơ cấu chuyển động và thân bệ máy ảnh hưởng đến tính chính xác khi cắt cắt bằng máy cắt Laser.

- Kết cấu thân bệ máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của toàn bộ hệ thống. Khi đầu cắt và dầm đang hoạt động với tốc độ cao, thân máy cần đảm bảo chắc độ chắn, đứng vững và ổn định

- Mặt khác, cơ cấu dầm là bộ phận thường xuyên di chuyển, chúng bắt buộc phải có trọng lượng nhẹ nhưng độ cứng cao. Hỗ trợ tăng độ bền cho các cơ cấu chuyển động. Bên cạnh đó, dầm làm từ hợp kim nhôm nguyên khối sẽ giúp hạn chế được tình trạng biến dạng, cong vênh.

 

                             may cat laser suntech

 

Trên đây là tổng quan về máy cắt Laser inox. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết thêm và hiểu sâu thêm về máy cắt Laser inox. Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm chất lượng và tiên tiến nhất.

VPGD: Số 1, ngõ 220, đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: suntechvina.cnc@gmail.com

Điện thoại : 0973 954 083

                    0966 562 568

                    0988 616 229

 

Scroll
G

0966 562 568