Một Vài Mẹo Vàng Giúp Bạn Sở Hữu Máy Cắt Laser Phù Hợp

Khái niệm về máy cắt laser

Trước khi chúng ta đến với lưu ý về cách chọn mua thì đọc lại một chút thông tin về loại máy này nhé!

Máy cắt laser là dòng máy cắt kim loại, chúng cắt bằng cách sử dụng nguồn tụ tia laser để cắt hoặc khắc lên các vật liệu bằng nhiều loại năng lượng khác nhau, ví dụ như: UV, CO2, Fiber,…để có thể biến đổi phôi mà máy được yêu cầu gia công thành hình dạng mong muốn của khách hàng.

Một số ưu điểm của máy laser

 

Ưu điểm của máy cắt laser

 

- Máy cắt laser gia công được nhiều nguyên vật liệu khác nhau: phi kim loại, nhựa, Inox, nhôm đồng, gỗ,…

- Có thể làm việc trong môi trường chân không, rắn, không khí, dưới nước,…

- Có khả năng tự động hóa và độ gia công chính xác tuyệt đối, máy có thể cắt hoặc khắc lên mọi bề mặt dày mỏng khác nhau của nguyên vật liệu được gia công, thỏa mãn được nhiều nhu cầu khách hàng từ đơn giản đến phức hợp.

- Công suất lớn nên thời gian để ra được 1 sản phẩm nhanh hơn. Chất lượng đầu ra tốt hơn.

Mẹo lưu ý khi chọn mua máy cắt laser

Mục đích mà bạn muốn dùng máy

Dựa vào nhu yếu sử dụng của người tiêu dùng các nhãn hiệu chế tạo máy cắt laser đã điều tra và nghiên cứu và ra mắt thị phần nhiều loại máy không giống nhau về kích cỡ kiểu dáng tác dụng. Do đó khi mua máy cắt laser cần dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân và chức năng của máy mà bạn muốn sở hữu.

Lúc này trên thị trường có 2 loại máy chủ yếu là 2 loại máy cắt kim loại laser đó chính là máy cắt laser CO2 và máy cắt laser Fiber đang phổ biến nhất, mỗi loại máy có thiết kế riêng và có chức năng khác nhau khi sử dụng đúng mục đích đúng công suất chính của nó thì mới có được tác dụng tuyệt vời nhất.

Ví dụ như nếu bạn muốn cắt vật liệu như sắt kẽm kim loại nhôm, đồng,...loại mỏng manh thì cần chọn lựa máy khắc laser sắt kẽm kim loại là tốt nhất. Còn với các sắt kẽm kim loại dày trên 5mm với gia tốc cao, cần có độ mịn đường cắt cao thì hãy chọn lựa máy laser CO2.

 

Mục đích sử dụng máy cắt laser

 

Điều kiện ngân sách

Bạn nên cân nhắc về số ngân sách mà bạn sử dụng để mua máy vì nếu bạn tìm được dòng máy mình ưng ý nhưng giá thành quá cao mà bạn vẫn cố chấp mua thì có thể làm bạn bị thất chi ở nhiều phần khác và không đạt được hiệu quả doanh thu như mong muốn. Nhưng nếu bạn tiết kiệm và chọn loại máy không có đủ chức năng thì đối với các đơn hàng lớn mà cần công suất hay độ phức tạp cao nhưng máy cắt laser của bạn không đáp ứng được, thì lúc đó bạn sẽ phải từ bỏ đơn hàng đó, dẫn đến mất đi một lượng doanh thu lớn.

Vậy nên khi chọn máy hay chọn loại máy nào có đủ chức năng mà bạn muốn dùng và để ý giá thành của các loại máy đó sao cho hợp lý nhất cho mình.

Tránh ham rẻ mà mua máy laser đã qua sử dụng

Sản phẩm đã qua sử dụng và cũ thì tất nhiên sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng lại tồn tại những lỗi sai, phát sinh hỏng hóc trong quá trình sử dụng và chi phí bạn chi ra để sửa sẽ ngang giá 1 máy cắt laser mới, độ chính xác của máy cũ cũng không được như máy mới và công suất cũng vật.

Đặc biệt là máy đã qua sử dụng đều được trải qua công đoạn nâng cấp, chỉnh sửa lại. Do đó nếu bạn không để ý kĩ thì sẽ bị vẻ bề ngoài nguyên vẹn đánh lừa. Vì thế mà khách hàng cần để ý cũng như cân nhắc kỹ trước khi quyết định sang tiền cho loại máy laser cũ.

Lựa chọn máy cắt kim loại từ các nơi uy tín có bảo hành

Hiện nay thị trường máy cắt kim loại laser đã trở nên tràn ngập nên để có thể biết được loại máy nào là tốt thì vẫn nên đến tận nơi để mắt thấy tay sờ trực tiếp dòng máy và nghe nhân viên tư vấn, giải thích đưa ra so sánh để có thể chọn ra được dòng máy đúng ý mình.

Máy cắt kim loại laser cũ giá rẻ nhưng lại không có giấy bảo hành nên đó sẽ là nhược điểm cực kì lớn. Bởi đến máy mới còn đôi khi xảy ra lỗi thì việc máy cũ xảy ra lỗi thường xuyên là bình thường, khác nhau ở đây là với máy mới bạn sẽ được bảo hành trong thời gian sử dụng, chi phí chi ra sẽ ít hơn là tự bỏ tiền túi ra sửa thường xuyên máy cũ.

Ngoài ra nếu bạn mua các hãng lớn thì sẽ được hưởng chính sách bảo hành, phúc lợi cho khách hàng từ các nơi uy tín.

 

Máy cắt Laser SunTech

 

Trên đây là những mẹo cũng như kinh nghiệm quan trọng SunTech chia sẻ cho bạn để bạn có thể xem xét chọn lựa mua máy cắt laser đúng ý mình nhất. Nếu bạn có yêu cầu hay thắc mắc gì về dòng máy laser hay máy cnc khác có thể liên hệ trực tiếp qua:

CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM

Hotline: 0966.562.568 – 0988.616.229 – 0973.954.083 

Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Gmail: suntechvina.cnc@gmail.com

Website: SunTech

 

Scroll
G

0966 562 568