Ngành Phay CNC và Máy Phay CNC

Từ đâu mà ngành phay ngày một quan trọng?

Bây giờ thì ở hầu hết các ngành, lĩnh vực tự động hóa và ngành công nghiệp cơ khí phần lớn đều có sự hỗ trợ của máy phay cnc. Nhằm mục đích đảm bảo được tỷ lệ chính xác, tối ưu thời gian chế tạo, gia công để tăng năng suất lên cao nhất.

 

Thông tin về máy phay cnc

 

Máy gia công phay cnc SunTech

 

- Trục chính của máy phay cnc có công ở đầu dùng lắp dao.

- Ụ trục chính phay cnc có đường trượt để dẫn được phần dao phay dịch chuyển lên hoặc xuống theo phương Z

- Bàn máy dùng để gá phôi, di chuyển theo 2 trục X, Y

- Thân máy được dùng để đỡ các bộ phận và che các phụ kiện của máy phay cnc

- Bộ thay dao tự động hóa có ổ tích dao và phần tay máy để có thể tự động thay dao theo lập trình cài đặt.

 

Tính ứng dụng của phay cnc

Trong tất cả các lĩnh vực không riêng gì ngành cơ khí, thì các ngành khác như điêu khắc, gia công kim loại, cắt gỗ công nghiệp thì chúng cũng đóng góp một phần không nhỏ trong các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày của người dân.

Máy phay cnc là tạo ra các sản phẩm có tỷ lệ chính xác cao và có thể tạo ra được số lượng lớn sản phẩm với chất lượng, tiểu chuẩn cao và đồng nhất. Là yếu tố quan trọng trong sản xuất công nghiệp có quy mô cực lớn.

Có sự linh hoạt trong quá trình gia công, sản xuất, phần công nghệ CNC sẽ giúp các doanh nghiệp có thể theo kịp với sự thay đổi nhanh chóng và liên tục về các mẫu mã và chủng loại của khách hàng, dễ dàng thỏa mãn các đơn hàng có yêu cầu phức tạp.

 

Định nghĩa của ngành phay cnc

 

Gia công phay cnc

 

Trong các năm gần đây với định hướng công nghệ tiên tiến 4.0 hiện nay. Nhu yếu tuyển dụng lực lượng lao động nghề phay CNC ngày càng tăng, do đó mà đây được xem là 1 nghề có thực lực phát triển trong thời gian tới. Theo số liệu thống kê, thì hiện nay có đến 90% sinh viên thuộc các ngành cơ khí biết quản lý, điều khiển máy phay CNC đều sở hữu việc làm tương đối tốt, con số thất nghiệp không lớn.

Phay CNC là qúa trình loại bỏ các phần vật liệu dư thừa, dựa trên nguyên lý áp dụng dụng cụ cắt của máy là dao phay. Nó được giữ trong một trục chính và có thể chuyển dịch tịnh tiến. Việc gia công tối ưu được khởi động bằng việc lập trình chương trình trên máy tính và truyền tải các tài liệu vào bộ điều khiển máy gia công phay CNC.

Để những lệnh điều khiển đúng với đề xuất của khách hàng thì người công nhân phải nắm được quy trình gia công tối ưu cụ thể như: cấu hình thiết lập nguyên công, tọa độ tối ưu tốc độ quay của đồ vật cắt (Spindle), chọn dao cắt tương thích ...

 

Định hướng tương lai của ngành CNC tại thị trường Việt Nam trong tương lai

“Nhu cầu nhân lực của 04 ngành công nghiệp trọng yếu chiếm 18,92% tổng nhu cầu, tuyển dụng chủ yếu ở lao động đã qua đào tạo chiếm 85,55%, trong đó, đại học trở lên chiếm 18,66%, cao đẳng chiếm 21,91%, trung cấp chiếm 21,09%, sơ cấp chiếm 23,89%.

 - Ngành cơ khí chiếm 5,89% tổng nhu cầu nhân lực, tập trung ở các vị trí việc làm như: kỹ sư cơ khí, công nhân hàn, kỹ sư vận hành máy tiện, thợ phụ inox, kỹ sư tự động hóa, nhân viên gia công cơ khí, thiết kế cơ khí,…” – Thị trường lao động quý I năm 2021

 

Chiến lược định hướng phát triển nghề phay CNC tại thị phần nước ta đến năm 2035, cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp được chọn lựa  để phát triển nâng cao gồm có các ngành sau: CN chế biến - chế tạo; ngành điện tử và viễn thông, năng lượng mới và nguồn năng lượng cải tạo, tập trung chuyên sâu vào 10 ngành công nghiệp chủ đạo trong đó ngành cơ khí - luyện kim được được ưu tiên số 1.

Vậy các bạn còn rụt rè gì nữa lúc không khám phá về nghề phay CNC nói riêng và ngành cơ khí nói chung theo xu hướng công nghệ tiên tiến 4.0 lúc bấy giờ.

CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM

Hotline: 0966.562.568 – 0988.616.229 – 0973.954.083 

Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Gmail: suntechvina.cnc@gmail.com

Website: SunTech

 

Scroll
G

0966 562 568