Những cách giúp tiết kiệm chi phí trong gia công hiệu quả

Chi phí sản xuất là một trong những yếu tố lớn nhất quyết định đến lợi nhuận và giá thành sản phẩm, đồng thời việc cắt giảm chi phí có thể làm giảm được giá thành sản phẩm, từ đó tăng doanh thu và tăng lợi nhuận. Đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp mà đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất dễ bị vấn đề thiếu vốn “đè bẹp”. Điều này một lần nữa khẳng định rằng vấn đề cắt giảm chi phí được xem như một giải pháp tối ưu trong giai đoạn hiện nay. 

Công việc tiết kiệm chi phí trong kinh doanh, sản xuất là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm, tuy nhiên ít có doanh nghiệp nào cũng biết cách cắt giảm chi phí sao cho hiệu quả. Một số tìm cách giảm đều mọi khoản chi tiêu, số khác lại nhắm vào khu vực tiêu hao nhất. Những cách làm này chỉ có tác động trong ngắn hạn và sẽ gây hại cho vị thế và tăng trưởng về lâu dài của công ty.

Dưới đây là những cách giúp tiết kiệm chi phí và đưa ra những lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí trong các dự án CNC sắp tới của các bạn !

Đảm bảo độ chính xác trong thiết kế

Tư vấn một thợ máy hoặc kỹ sư giàu kinh nghiệm trong giai đoạn thiết kế của bạn để xác minh tính chính xác của các bản vẽ CAD của bạn có thể tốn kém hơn trước mắt, nhưng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong thời gian dài.Các bản vẽ không đầy đủ hoặc không chính xác có thể dẫn đến việc sản xuất chi tiết của bạn hai lần để có được những gì bạn thực sự muốn, thêm thời gian và chi phí cho dự án của bạn

Giảm thiểu các hốc, khoang bên trong

Thu hẹp góc bán kính góc với tỷ lệ chiều dài đường kính lớn hơn 3: 1 cần nhiều đường chạy dao hơn và các dao nhỏ đặc biệt, tăng thời gian gia công và yêu cầu thay đổi dao cụ. Bạn cũng có thể giảm thời gian gia công và thay đổi daocụ bằng cách duy trì cùng một bán kính cho tất cả các góc bên trong.

 

Gia công cơ khí

 

Để đảm bảo thiết kế của bạn không làm chậm các công cụ gia công, hãy để chúng tự động làm những gì chúng đã làm. Các công cụ như dao phay và dao phay tự động để lại các góc bên trong được làm tròn và bán kính góc càng rộng thì công cụ phải loại bỏ càng ít, giảm bớt các đường chạy dao.

Tối ưu hóa lựa chọn vật liệu

Vật liệu ảnh hưởng chi phí cả như nguyên liệu thô và về cách thức chúng có thể gia công. Một chi phí phôi có thể thấp, nhưng nếu nó khó gia công thì việc này có thể tốn kém hơn một phôi đắt hơn một chút nhưng dễ chế tạo hơn.

Nói chung, các vật liệu mềm hơn dễ cắt hơn nên chúng mất ít thời gian của máy hơn và có thể được cắt bằng các dụng cụ cắt ít tốn kém hơn. Chẳng hạn như cắt bằng dao thép gió thay vì phải dùng đến dao carbide hoặc hợp kim tốn kém. Các vật liệu nguy hiểm cần có biện pháp phòng ngừa an toàn bổ sung cũng có thể gia tăng chi phí sản xuất.

Sử dụng kích thước mũi khoan và lỗ khoan tiêu chuẩn

Các lỗ ren nhỏ hơn kích thước 2-56 in sẽ yêu cầu taro bằng tay, thêm thời gian và chi phí lao động, vì vậy chúng nên được tránh. Kích thước taro tiêu chuẩn, như  4-40 taps phổ biến hơn, thường có sẵn nhiều hơn so với 3-48 taps chẳng hạn. Ren tối đa ba lần đường kính lỗ là một quy tắc tốt, và thậm chí tỷ lệ thấp hơn là tốt hơn.

Nếu các ren quá dài, thời gian taro tăng lên và bạn có nguy cơ bị vỡ mũi taro. Để khoan, sử dụng số tiêu chuẩn, chữ cái hoặc kích thước mũi khoan phân đoạn có thể giảm thời gian máy khoan bằng cách loại bỏ sự cần thiết của mũi doa hoặc phay để hoàn thành các lỗ thành kích thước phi tiêu chuẩn. Kích thước tiêu chuẩn thường là các phân số điển hình như 1/4 in hoặc 1/8 in, hoặc được đo bằng milimet bằng cách sử dụng các số nguyên, chẳng hạn như 2 mm hoặc 1mm.

Công ty TNHH Thiết bị Suntech Việt Nam là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành cơ khí, với nhiều năm kinh nghiệm và đúc kết, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những điều đó. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline: 0966 562 568. Với tiêu chí uy tín, chất lượng và đội ngũ nhân viên giỏi, được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, dịch vụ hoàn hảo, giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Scroll
G

0966 562 568