Những yếu tố ảnh hưởng đến bề mặt nhám trong gia công cắt dây

Trong gia công cắt dây, chất lượng bề mặt gia công quyết định lớn đến chất lượng sản phẩm. Sản phẩm đạt chất lượng bề mặt gia công không chỉ đạt về độ chính xác gia công mà còn tăng cao thẩm mỹ của sản phẩm, nâng cao giá thành sản phẩm.

Yếu tố dây diên cực

Lực siết của dây molypden: Khoảng cách phóng của cắt dây là 0,01mm. Nếu dây molypden quá lỏng, khoảng cách phóng ổn định không thể được đảm bảo khi dây molypden chạy, nó sẽ gây ra xử lý không ổn định và độ nhám bề mặt kém của phôi. Trước khi xử lý, kiểm tra xem độ kín của dây molypden có phù hợp không. Nếu nó quá lỏng, hãy siết chặt dây.

Chiều dài dây molypden: Trong cùng điều kiện xử lý, việc tăng chiều dài làm việc hiệu quả của dây molypden có thể làm giảm số lần đảo ngược của dây molypden, giảm độ rung của dây molypden, thúc đẩy tính ổn định của quá trình gia công và cải thiện chất lượng của bề mặt gia công.

Vật liệu phôi

Tác dụng của vật liệu phôi: Các vật liệu phôi khác nhau có các tính chất khác nhau. Ngay cả khi chúng được xử lý theo cùng một cách, các giá trị độ nhám bề mặt thu được là khác nhau. Khi xử lý, vật liệu có độ ổn định tốt hoặc biến dạng xử lý nhiệt nên được chọn càng nhiều càng tốt.

 

Gia công cắt dây

 

Ảnh hưởng của độ dày phôi: phôi quá mỏng, dây điện cực dễ rung, phôi quá dày và việc loại bỏ chip khó khăn, điều này sẽ làm cho độ nhám bề mặt phôi kém. Các thí nghiệm đã chứng minh rằng EDM ổn định hơn trong khoảng 20 ~ 100 mm.

Yếu tố tham số điện

Lựa chọn các tham số điện như độ rộng xung và dòng điện xử lý: Nguồn điện được sử dụng cho gia công phóng điện là nguồn năng lượng xung, là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ nhám bề mặt của gia công. Giá trị độ nhám bề mặt gia công tăng khi tăng dòng cực đại xử lý, tăng độ rộng xung và giảm khoảng thời gian xung. Trong quá trình xử lý, các tham số điện phải được chọn hợp lý theo các điều kiện xử lý.

Yếu tô cơ học

Chất lượng của khối dẫn điện và bánh xe dẫn hướng: Chất lượng kém hoặc mài mòn nghiêm trọng của khối dẫn điện và bánh xe dẫn hướng cũng sẽ làm cho dây điện cực bị rung, và bề mặt xử lý dễ bị sọc, làm cho độ nhám của bề mặt phôi bị giảm. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ nhám bề mặt của cắt dây

Định vị chính xác và độ nhạy của bàn: Chuyển động của bàn của dụng cụ máy cắt dây được thực hiện bằng cặp đai ốc vít. Để đảm bảo độ chính xác và độ nhạy của bàn, phải loại bỏ khoảng cách giữa vít truyền và đai ốc.

Công ty TNHH Thiết bị Suntech Việt Nam là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành cơ khí, với nhiều năm kinh nghiệm và đúc kết, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những điều đó. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline: 0966 562 568. Với tiêu chí uy tín, chất lượng và đội ngũ nhân viên giỏi, được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, dịch vụ hoàn hảo, giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Scroll
G

0966 562 568