Phát Triển Xu Hướng Gia Công Bằng Máy CNC Trong Năm 2021 Và Trong Tương Lai

Nâng vai trò của công nghệ CNC

Cho dù đã có xu thế độ chính xác cao và vận tốc cao hơn mười năm trước nhưng sự nâng tầm phát triển của khoa học và công nghệ tiên tiến là vô tận. Ý nghĩa của độ chuẩn mực cao và gia tốc cao luôn đổi thay và nó đang nâng tầm phát triển theo phía giới hạn của độ chính xác và tốc độ gia công.

Dưới góc độ định hướng nâng tầm phát triển của công nghệ tiên tiến gia công CNC thì trên cương vị quốc tế, chủ đạo gồm có các khía cạnh sau:

1.Sự phát triển không ngừng của các máy móc, dụng cụ có tốc độ, tỷ lệ chính xác cao, có trí thông minh nhân tạo và thiết kế nhỏ gọn

 

 

May-phay-cnc-Sun-Tech

 

Với phần mềm được sử dụng rộng rãi của vật tư hợp kim nhẹ trong công nghiệp như xe hơi và hàng không, tối ưu tốc độ cao đã biến thành một xu thế nâng tầm phát triển quan trọng của công nghệ tiên tiến sản xuất tối ưu vận tốc cao có điểm mạnh là rút ngắn thời gian có thể gia công 1 sản phẩm, chuyên sâu độ chuẩn mực gia công và chất lượng bề mặt ngày càng được áp dụng rộng rãi trong chế tạo khuôn mẫu và trong cả những nghành khác. 

Gia tốc cao của máy công cụ yên cầu một hệ thống điều khiển và tinh chỉnh số mới, trục xoay điện vận tốc cao và bộ truyền động cấp servo vận tốc cao, cũng tương tự tối ưu hóa và giảm trọng lượng của cấu trúc máy cnc.

Tối ưu tốc độ cao không riêng gì là bản thân các loại thiết bị mà còn là sự phối kết hợp của máy công cụ, công cụ, giá đỡ công cụ, đồ gá và công nghệ tiên tiến lập trình CNC, cũng như chất lượng nhân sự.

Mục tiêu cuối cùng của vận tốc cao là tăng hiệu quả máy gia công cnc chỉ là trong số những chìa khóa để có được hiệu suất cao cao. Nó không có nghĩa là toàn bộ hiệu quả sản xuất và lợi ích là chẻ “mũi dao”.

2.Máy cnc phát triển một cách nhanh chóng

Gia công liên kết năm trục và máy tối ưu phức hợp liên kết năm trục được dùng để triển khai những bộ phận mặt phẳng cong ba chiều, và hình dạng hình học cao nhất của dụng cụ có thể sử dụng để cắt rời, không chỉ có độ hoàn thành cao mà còn cải thiện năng suất rất nhiều.

 

Công nghệ CNC ngày càng phát triển mạnh

 

 Người ta thường tin rằng hiệu suất cao của máy cnc kết nối năm trục có khả năng ngang bằng với hai máy công cụ liên kết ba trục, nhất là khi phay tốc độ cao những bộ phận bằng thép cứng bằng cách sử dụng boron nitride khối và các máy cắt vật liệu siêu cứng khác.

 Tối ưu với việc kết nối trục có thể so sánh với liên kết ba trục để gia công được hiệu suất cao hơn. Tuy vậy trước đây do cấu tạo máy chủ của hệ thống CNC kết nối 5 trục phức tạp hơn nhiều  nên giá tiền của nó cao hơn gấp nhiều lần so với máy kết nối 3 trục.
Máy gia công công cụ và cá loại máy sử dụng công nghệ tiên tiến lập trình trở nên khó khăn hơn, điều này đã làm chậm đi sự phát triển, tiến bộ của máy công cụ kết nối năm trục.

Sự nâng tầm phát triển của công nghệ tiên tiến gia công cnc lúc bấy giờ đã hỗ trợ đơn giản hóa khá nhiều cấu trúc của không ít đầu trục chính.

3.Sự phát triển của kết cấu mới, vật tư mới và giải pháp thiết kế kiến thiết mới

Vận tốc và độ chính xác cao của máy công cụ yên cầu cấu tạo của máy công cụ phải được đơn giản hóa và nhẹ hơn để giảm đi các tác động xấu của quán tính thuộc không ít bộ phận máy gia công cnc đến độ đúng chuẩn gia công và cải thiện hiệu suất động của máy gia công công cụ.

Ví dụ, việc tối ưu hóa cấu tạo liên kết của rất nhiều thành phần  máy cnc với sự giúp đỡ của nghiên cứu và phân tích các thành phần hữu hạn, thiết kế cấu tạo theo kiểu hộp trong hộp, áp dụng các kết cấu hàn rỗng và sử dụng vật tư hợp kim chì đã đưa từ các mẫu từ phòng thí nghiệm sang công cụ thực tế.

x

Máy cnc được thiết kế theo cấu trúc và phát triển công cụ, được phát triển từ CAD 2D sang CAD 3D. Quy mô hóa và mô phỏng ba chiều là nền tảng gốc rễ của thiết kế kiến thiết tân tiến và là nguồn gốc xuất xứ của việc vượt trội về công nghệ tân tiến của doanh nghiệp.

Dựa vào thiết kế ba chiều này, phối hợp CAD/CAM/CAE / PDM được thực hiện để tăng tốc độ nâng tầm phát triển những mặt hàng mới, bảo vệ công việc vận hành của máy công cụ để tạo ra các mặt hàng mới ra mắt một cách rõ ràng, không gặp trở ngại và từng bước một thực hiện điều hành vòng đời dòng sản phẩm.

4.Sự phát triển của công nghệ cnc kết nối trong máy gia công cnc

Nhiều quốc gia đã tiến hành điều tra và nghiên cứu hệ thống CNC kết nối và việc gắn kết hệ thống CNC đã trở thành tương lai của mạng lưới hệ thống CNC.

 

Phát triển công nghệ cnc

 

Cái gọi là mạng lưới hệ thống CNC kết nối là sự việc phát triển của hệ thống CNC có thể được coi là hướng đi cho những nhà sản xuất các loại máy gia công cnc, các máy áp dụng công nghệ cnc khác và những người dùng cuối trên một nền tảng hoạt dộng thống nhất. Bằng cách thức thay đổi, thêm hoặc là cắt đi các đối tượng liên kết (tính năng cnc) để có thể tạo ra một chuỗi và dễ dàng áp dụng các kỹ thuật đặc biệt để hiện thực hóa các hệ thống phần mềm cnc mở cho các loại và các cấp độ không giống nhau, tạo ra các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng với các mẫu riêng biệt.

5.Phát triển mô hình hệ thống sản xuất có thể đặt lại được cấu hình

Khi gia tốc nâng cấp sản phẩm tăng mạnh , thì khả năng cài lại cấu hình và tổ chức lại hệ thống chế tạo của các máy công cụ cnc đặc biệt ngày càng trở nên quan trọng hơn. Thông qua việc mô-đun hóa các đơn vị chức năng gia công của máy cnc và những thành phần chức năng hệ thống sản xuất có khả năng nhanh chóng được tổ chức triển khai lại và cấu hình để đáp ứng yêu cầu sản xuất của các sản phẩm cần sửa đổi lại.

Tiêu chuẩn hóa giao diện, cơ khí, điện và điện tử, tiêu chuẩn hóa các chất lỏng cũng như khí. Và ứng dụng điều khiển là chìa khóa để có thể đạt được sự tái tổ chức đó.

6.Phát triển các công cụ ảo và gia công ảo

Để đẩy nhanh vận tốc phát triển và chất lượng của máy gia công cnc mới, với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến trong thực tiễn ảo trong giai đoạn lên kế hoạch thiết kế, bạn cũng có thể đánh giá tính chính xác và năng suất của các mẫu máy áp dụng công nghệ cnc trước khi được chế tạo. Tìm ra các lỗi trong qua trình thiết kế ở các giai đoạn ban đầu để giảm được điều tổn hại, nâng cao được chất lượng và tiêu chuẩn phát triển cho máy cnc mới.

 

May-tien-cnc-2-truc-SunTech

 

Trên đây là thông tin SunTech có cái nhìn khái quát được ngành cơ khí hiện đại đang ngày càng ở mở rộng ở trong và ngoài nước. SunTech mong bạn có cái nhìn tổng thể về ngành mà mình định hướng tới và trong mục tiêu bạn phát triển chúng tôi mong có thể góp mặt trong quãng đường đó.

Nếu bạn có nhu cầu tìm máy công cụ cnc hoặc các loại máy gia công cnc khác thì có thể liên lạc với SunTech chúng tôi để có thể tìm được loại máy tốt nhất cũng như nhận được sự tư vấn tận tình nhất!

Để được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ hoặc tới địa chỉ:

CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM

Hotline: 0966.562.568 – 0988.616.229 – 0973.954.083 

Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Gmail: suntechvina.cnc@gmail.com

Website: SunTech

 

Scroll
G

0966 562 568