Tại sao máy công cụ phải được hiệu chuẩn định kỳ

Hầu hết các công ty gia công các sản phẩm cơ khí kỹ thuật, sẽ sử dụng thiết bị đo lường/ kiểm tra xác nhận và cần mẫn tham gia tiến hành vào một số hình thức hiệu chuẩn định kỳ của các thiết bị này. Thông thường các công ty này sẽ giữ các hồ sơ phức tạp, ghi lại bằng chứng về hiệu chuẩn thiết bị đó. Hành động này rất quan trọng, mặc dù nó không ngăn chặn việc sản xuất các linh kiện gia công kém chất lượng xảy ra trên cả máy công cụ không chính xác hoặc bất kỳ máy công cụ nào không được hiệu chuẩn.

Hiệu chuẩn là gì ?

Là hoạt động kiểm tra đánh giá xác lập mối quan hệ giữa phương tiện cần hiệu chuẩn với mẫu chuẩn hay nói kiểu khác dễ hiểu hơn hiệu chuẩn chính là đưa ra độ sai số giữa công cụ cần hiệu chuẩn có mẫu chuẩn dựa trên những quy chuẩn, tiêu chuẩn, cách đo. Việc hiệu chuẩn thiết bị đo giúp kiểm tra quá trình đo kiểm của thiết bị và độ đo kiểm của thiết bị với độ nhạy cảm cao.

 

Hiệu chuẩn định kỳ

 

Lợi ích thứ cấp của việc hiệu chuẩn máy công cụ/ thiết bị như vậy là một trong những lợi ích củng việc nâng cao nhận thức của công nhân viên làm thế nào để nhận định chính xác hình dạng hình học của máy công cụ, kết hợp với phôi gia công có độ tin cậy và độ chính xác ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của nó.

Tại sao phải hiệu chuẩn định kỳ

Có tính nhân văn: Hiệu chuẩn nhằm phát hiện ra các nhân tố nguy hiểm, rồi từ đó rà soát tính mệnh, sức khỏe công nhân đồng thời kiểm soát an ninh tài sản của người tiêu dùng lao động bởi vậy nó có tính nhân văn sâu sắc. 

Về vấn đề an toàn lao động: Kiểm định là hoạt động đánh giá hiện trạng máy móc thiết bị trong khoảng đó sẽ đưa ra kết luận xem trang bị chúng ta dùng có đảm bảo an toàn hay không. Cùng lúc trong giai đoạn kiểm định cũng phát hiện ra những nguy cơ mất an toàn lao động nhằm phòng tránh và giải quyết kịp thời.

Vấn đề kinh tế: Lúc máy móc đủ điều kiện làm việc an toàn đồng nghĩa có năng suất và hiệu quả cần lao tăng mang lại lợi nhuận phổ thông hơn cho công ty.

Có tính pháp lý: Thực hiện đúng chủ trương chính sách của nhà nước đề ra được quy định trong Nghị định 44/2016/Nđ-CP đối với những máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thì cần phải được kiểm định.

Công ty TNHH Thiết bị Suntech Việt Nam là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành cơ khí, với nhiều năm kinh nghiệm và đúc kết, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những điều đó. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline: 0966 562 568. Với tiêu chí uy tín, chất lượng và đội ngũ nhân viên giỏi, được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, dịch vụ hoàn hảo, giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Scroll
G

0966 562 568