Thế Nào Là Máy Gia Công CNC 5 Trục ?

Khái niệm chung của máy CNC gia công 5 trục

Máy gia công cnc 5 trục là loại máy gia công trung tâm được áp dụng công nghệ tiên tiến CNC, cấu tạo của máy có 5 trụ chính được lắp cố định trên cùng một thanh giá.

Và khi làm việc thì cả 5 trục đều có thể di chuyển trên trục tuyến tính X, Y, Z và đồng thời chúng đều quay được trên các trục khác là A, B, C của máy gia công trung tâm 5 trục.

Cách làm việc của máy cnc gia công trung tâm 5 trục

cách làm việc của máy gia công 5 trục

 

Bạn có thể thấy rằng gia công 5 trục là ý nói rằng phôi của máy có thể được thao tác gia công tự động từ 5 phía cùng một lúc. Ngoài ra, các hướng chuyển động có thể tự động đi dọc theo các trục X, Y, Z, máy gia công trung tâm 5 trục có t hể chọn 2 trên 3 trục quay còn lại là A, B, C để sử dụng.

Các trục A, B, C thực hiện chuyển động quay 180 độ xung quanh các trục X, Y, Z tương ứng. Các bước gia công kiểu này thường được các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và tàu thuyền áp dụng tới.

Thời gian để máy gia công trung tâm 5 trục hoàn thành sản phẩm đầu ra đòi hỏi thời gian chuẩn bị phần mềm lập trình cnc khá nhiều, vì lập trình cần phù hợp với chuyển động xoay phức tạp của máy, nhưng lại cho phép một phôi có thể gia công trên 5 mặt trong 1 lần thao tác. Máy có thể gia công các chi tiết đòi hỏi độ chi tiết cao và độ phức tạp lẫn độ chính xác cao.

Đặc điểm để máy gia công 5 trục được lòng nhiều chủ xưởng, doanh nghiệp

Thao tác làm việc của máy gia công trung tâm cnc 5 trục

 

- Kể đến đầu tiên của máy gia công cnc 5 trục giúp người dùng rút ngắn được tối đa thời gian gia công trên một phôi.

Khi sử dụng máy gia công trung tâm 5 trục bạn chỉ mất chút thời gian thiết lập phần mềm và tọa độ làm việc cho máy.

Chúng sẽ tự giúp bạn lưu lại và áp dụng được lên các phôi khác, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian làm việc mà không cần chỉnh lại nhiều như những loại máy khác.

- Nhờ rút thời gian gia công một sản phẩm ngắn lại mà khối lượng sản phẩm đầu ra cũng tăng lên nhiều lần.

Mà tỷ lệ chính xác của máy gia công 5 trục gần như là tuyệt đối, bởi chúng được áp dụng công nghệ lấy tọa độ điểm nên gần như các khớp nối mà CNC 5 trục tạo ra có độ chính xác gần như hoàn hảo.

- Bên cạnh đó thì máy gia công trung tâm cnc 5 trục cũng tích kiệm cho bạn chi phí chế tạo sản phẩm. Đối với các dòng máy gia công khác thì khi tạo các lớp nối thì đòi hỏi người quản lý cần có kỹ năng tay nghề cao và để nâng cao chất lượng sản phẩm hơn thì cần thuê thêm các nhân công có chuyên môn.

- Còn nữa là máy gia công cnc 5 trục không hề làm hao tổn quá nhiều vật liệu, tận dụng được tối đa vật liệu gia công. Giảm được lượng rác thải công nghiệp.

- Máy còn hạn chế tối đa được độ rung dụng cụ, có khả năng dùng các dụng cụ phụ kiện cắt ngắn với tốc độ cắt nhanh. Chất lượng bề mặt gia công tốt hơn.

- Nâng cao được khả năng công nghệ kỹ thuật của doanh nghiệp, nhà máy. Vì một số chi tiết có thể vài máy không gia công được trên máy 3 trục và một số vật liệu cần có nhiều gá để gia công trên máy loại 3 trục

Lắp đặt máy cnc gia công trung tâm 5 trục ở đâu là tốt?

Hiện tại SunTech chúng tôi cung ấp máy gia công trung tâm cnc 5 trục, máy phay 5 trục được nhập khẩu tốt, chính hãng đạt tiêu chuẩn từ các hãng trên toàn cầu.

Ngoài ra chúng tôi có cung cấp các máy cnc với nhiều mục đích khác nhau như là: đục lỗ, điêu khắc, máy cắt dây, hàn laser,… để khách hàng có nhiều lựa chọn cho mình.

SunTech là nơi được khách hàng trao tin tưởng nhờ sự tận tình trong khâu tư vấn và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu biết thêm thông tin thì có thể liên hệ trực tiếp qua:

CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM

Hotline: 0966.562.568 – 0988.616.229 – 0973.954.083 

Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Gmail: suntechvina.cnc@gmail.com

Website: SunTech

Scroll
G

0966 562 568