Tìm Hiểu Về Bảng Điều Khiển Máy Phay CNC

Bảng điều khiển của máy phay cnc

Các phím trên bảng điều khiển của máy phay

- RESET: 3 phím

- FUNTION: 8 phím

- JOB: 15 phím

- OVERRIDE: 16 phím

- DISPLAY: 8 phím

- CURSOR: 8 phím

- ALPHA: 30 phím

- MODE: 30 phím

- NUMERIC: 10 phím

 

Bản điều khiển máy phay SunTech

 

Các chức năng của mỗi phím trên máy phay cnc

RESET KEYS

Là phím nằm ở bên trên góc trái của bảng tinh chỉnh

Có tác dụng dừng tất cả các thao tác của máy và đặt lại con trỏ chương trình ở đỉnh của chương trình mà máy đang vận hành.

 

POWER UP

Sẽ tự động cho các giá trị có từ ban đầu vào máy khi máy phay cnc được khởi động. Sau khi phím RESET được bật sáng thì bấm để đưa các trục về vị trí 0 và để trục chính được lắp dụng cụ vào.

 

TOOL

Là phím khôi phục lại bộ thay đổi dụng cụ (đầu mài, dao,…) để máy phay cnc hoạt động quá trình gia công được.

 

CHANGER

Làm máy phay bình thường lại sau khi bộ thay dụng cụ bị dừng lại trong thời gian thay đổi dụng cụ lâu. Nút này sẽ giúp bạn làm quen với màn hình điều khiên với dấu nhắc nhở người vận hành, để giúp người vận hành khôi phục lại từ các va chạm do bộ thay đổi dụng cụ.

 

FUNTION

Ở phần dưới phím xác lập, phím này là phím chức năng. Có tác dụng chấp hành các chức năng đặc biệt được chấp nhận qua phần mềm tinh chỉnh.

 

Các phím F

F1 – F4 Được sử dụng trong soạn văn bản, đồ họa, phần nền của soạn thảo và giúp sức để chấp nhận vận hành các khả năng đặc biệt của máy phay cnc.

Phím F1 Trong chính sách EDIT và PROGRAM DISPLAY nó sẽ khởi động một xác định khối. Trong cơ chế danh sách PROG, F1 sẽ sao lại một chương trình đã được lưu và khiến cho nó một tên mới từ dòng lệnh..Trong những lượng bù hiển thị, F1 sẽ đặt giá trị được nhập trong những lượng bù. Trong Advanced Editor, F1 sẽ mở những thực đơn kéo xuống.

Phím F2 trong lệnh EDIT và PROGRAM DISPLAY nó sẽ kết thúc một xác lập khối.

Phím F3 trong những lệnh EDIT và MDI phím F3 sẽ sao lại dòng trợ giúp tái diễn vào dòng tài liệu ở đáy màn hình. Nó bổ ích khi dùng cách giải quyết đã trình bày cho 1 hoạt động tái diễn ẤN nút INSET để thêm dòng lệnh chuyển động lặp lại này vào chương trình của máy phay cnc. Trong công năng của Calculator Help, nút này sẽ sao lại giá trị trong hành lang cửa số máy tính vào mục nhập tài liệu cho Trig, Circular hoặc Milling Help.

Phím F4 Trong lệnh MEM và PROGRAM DISPLAY, nó sẽ chọn BACKGROUND EDIT hoặc PROGRAM REVIEW khác. BACKGROUND EDIT được chọn lựa bởi On và nhập vào với phần chương trình được đánh số để soạn thảo lên máy phay. Khi muốn xem lại chưởng trình thì chỉ cần nhấn F4.

Xem lại chương trình đang làm việc ở nửa bên trái của màn hình hiển thị và cho phép người điều khiển xem lai chương trình ở nửa bên phải của screen. Trong công năng Calculator Help, nút này sẽ sử dụng giá trị tài liệu TRIG, Circular hoặc Milling để tải các phép tính với phần mềm máy tính này.

 

TOOL OFSET

Sử dụng để lưu lại những lượng bù chiều dài của dụng cụ (dao, mài,…)

 

Dụng cụ

 

 

NEXT TOOL

Sử dụng để lựa chọn dụng cụ kế đến trong quy trình setup bộ phận.

 

TOOL RELEASE

Được xác định ở phía trước đầu trục chính, hoạt động độc lập như là một phím trên vùng phím số. Nó phải được giữ trong 1 /2 giây sau khi đồ vật được tháo ra, và dụng cụ sẽ được tháo phần còn lại trong 1 /2 giây sau khi nút được buông ra. Trong lúc dụng cụ được tháo kẹp, khí nén được xả để đẩy sạch các bụi bám, dịch dầu hoặc dầu làm nguội các bộ kẹp dụng cụ của máy phay.

 

PART ZERO

Sử dụng để tự động hóa đặt các lượng bù tọa độ làm việc.

 

SET

SET trong quá trình thiết lập bộ phận.

 

JOG KEYS

Các phím điều khiển và tinh chỉnh nằm ở phía dưới bên trái các phím tác dụng, các phím này sẽ chọn lựa các trục núm điều chỉnh. Chúng sẽ chuyển các dấu hiệu tới và duy trì mức kiểm soát và sự điều chỉnh được tiếp tục khi một phím được ấn nhẹ, phần trục đó được chọn lựa cho sử dụng. Bởi khi núm điều chỉnh lúc, một phím lúc đó được ấn và giữ lại, trục đó được biến động bằng thời gian ấn phím.

Nếu phím ‘ + ” được ấn và giữ, trục của máy phay cnc được chuyển dời làm cho phương vị công cụ được đổi thay trong quan hệ theo chiều dương với những trục tọa độ thao tác làm việc.

Nếu phím ‘ – ” được ấn và giữ, trục được di chuyển làm cho phương vị công cụ được đổi thay trong mối quan hệ theo chiều âm với những trục tọa độ làm việc những phím điều chỉnh bị khóa khi máy đang làm việc.

+A, -A Chọn trục A. Chọn truc B khi đã sử dụng phím shift (phím chuyển đổi) và sự tinh chỉnh được định dạng với việc chọn lựa của trục thứ 5.

+Z, -Z Chọn phần trục Z

+Y, -Y Chọn phần trục Y

+X, -X Chọn phần trục X

 

Mô phỏng bảng điều khiển máy phay SunTech (ảnh mang tính chất minh họa)

 

JOG LOCK

Khi đã ấn trước một trong các phím phía bên trên trục được chuyển dời trong vận động kế đến mà hoàn toàn không cần giữ những phím bị ấn. Nằm về hướng trái của không ít phím kiểm soát và điều chỉnh là 3 phím để tinh chỉnh mũi khoan tùy chọn. Nếu mũi khoan có khả năng đạt được với hệ số 209, những phím này xúc tiến theo những công dụng sau:

 

CHIP FWD

Đổi chiều quay của mũi khoan để thoát phoi từ phương vị thao tác làm việc.

 

CHIP STOP

Dừng sự di chuyển của đầu mũi khoan của máy phay

 

CHIP REV

Đổi chiều quay của mũi khoan theo chiều trái lại. Phím phải được ấn xuống trong tiến trình điều khiển diễn ra của máy phay.

 

CLNT UP

Xác định phương vị dòng làm mát lên cao hơn.

 

CLNT DOWN

Xác định phương vị dòng làm mát xuống thấp hơn.

 

AUXCLNT

Sử dụng phím này khi ở dạng MDI sẽ bật hệ thống làm mát của hệ thống làm mát và ấn lần nữa để tắt hệ thống đi.

 

OVERRIDES

Các phím này nằm tại bên trái, phía bên dưới của bảng điều khiển và tinh chỉnh. Chúng vốn dùng để tăng cường tốc độ dịch chuyển bàn dao, lượng ăn dao được cài đặt lập trình và tốc độ của trục chính.

Trên đây là các phím cơ bản thường có của máy phay cnc, mong thông tin SunTech cung cấp cho bạn giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về bảng điều khiển của máy.

Và nếu bạn đang có nhu cầu trong việc lắp đặt máy phay hoặc tham khảo các máy cnc khác, thì có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua:

CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM

Hotline: 0966.562.568 – 0988.616.229 – 0973.954.083 

Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Gmail: suntechvina.cnc@gmail.com

Website: SunTech

Scroll
G

0966 562 568