Tìm hiểu sâu hơn về máy hàn laser cũng như một số lưu ý cần biết về sản phẩm

Với sự ra đời của các công nghệ laser mới nhất, máy hàn laser và công nghệ hàn laser ngày càng trở nên thông dụng. Hàn laser là hành động kết nối các cấu trúc kim loại với sự hỗ trợ của chùm tia laser. Tuy nhiên, không giống như các phương pháp hàn truyền thống khác, hàn laser sẽ hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian ngắn.

máy hàn laser

Máy hàn Laser 4D

Máy hàn laser là máy gì ?

Máy hàn laser là một trong những thiết bị hàn tiên tiến nhất hiện nay, chúng được phân thành nhiều loại với nhiều tính năng hàn khác nhau như máy hàn laser đốt, máy hàn laser cơ khí, máy hàn điểm laser, cáp quang máy hàn, máy hàn nhẹ, v.v.
Năng lượng cao của mạch xung laser được áp dụng cho vật liệu trong phương pháp hàn laser và xử lý vật liệu này để tăng nhiệt cục bộ trên một vùng rất nhỏ. Sự khuếch tán bên trong và sự nóng chảy của vật liệu là do bức xạ phản xạ của ánh sáng laze. Sau đó, nó cứng lại thành một mối hàn đầy đủ.
Máy hàn laser có nhiều công dụng đa dạng và được sử dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp và lĩnh vực công nghiệp.
máy hàn laser

Máy cắt dây CNC là gì, nguyên lý hoạt động cũng như ưu nhược điểm

Các thiết bị hàn laser được sử dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực như:
 
+Trong ngành công nghiệp điện tử, máy hàn laser được sử dụng.
+Trong công nghiệp sản xuất thiết bị phẫu thuật, bệnh viện và phòng thí nghiệm nha khoa, máy hàn laser được sử dụng.
+Trong các ngành công nghiệp chế tác đồ trang sức và đồ trang sức, máy hàn laser được sử dụng.
+Việc sử dụng máy hàn laser trong môi trường sản xuất ô tô tự động
+Trong ngành cơ khí, máy hàn laser được sử dụng.

Cấu tạo của máy hàn laser hiện hành

+Các thành phần sau thường được sử dụng trong máy hàn laser:
+Màn hình và đơn vị cung cấp điện
+Thiết bị tham chiếu trượt ở dạng hình vuông
+Một bộ phản chiếu ánh sáng
+Chiếu sáng bổ sung
+Ruby
+Có hai loại phản xạ: phản xạ toàn phần và phản xạ một phầntập trung ống kính
+Băng sắp xếp hình ánh sáng
+Tế bào quang điện là thiết bị biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.
máy hàn laser
 

Những cách giúp tiết kiệm chi phí trong gia công hiệu quả

Các thiết bị máy hàn laser được phân loại.

Có một số loại thiết bị hàn laser trên thị trường hiện nay, được phân loại theo các tính năng hàn khác nhau. Ví dụ như máy hàn điểm laser, máy hàn laser đốt cháy, máy hàn laser cơ khí, máy hàn dây quang, máy hàn ánh sáng ... Máy hàn laser có ưu điểm là tạo ra một đường hàn thẳng, nhất quán. thẩm mỹ của sản phẩm

Việc phân loại máy hàn laser phụ thuộc vào loại laser.

Máy hàn xung laser

Các kim loại có bản chất nhẹ và độ dày mỏng phù hợp với cơ chế laser xung. Kết quả là, tia laser xung tiếp xúc không liên tục với bề mặt kim loại.
Và chắc chắn rằng nó không khói hoặc tan chảy. Phương pháp hàn laser này cũng thích hợp để hàn kim loại tấm, dao cạo râu, đồ trang sức, và thậm chí cả các mảnh nhỏ như ốc vít.
máy hàn laser
 

Những yếu tố ảnh hưởng đến bề mặt nhám trong gia công cắt dây

Tia laze không dừng

Hàn laser liên tục thích hợp cho các linh kiện có độ dày cao, tuổi thọ cao. Kỹ thuật hàn này cũng thích hợp cho các kim loại bề mặt chịu lửa. Tuy phương pháp hàn này tốn kém hơn so với hàn xung nhưng về lâu dài nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian.

Dựa trên nguồn laser

Laser sợi quang, laser CO2 và laser Nd: YAG là ba nhóm nguồn laser chính hiện được sử dụng để hàn laser. Mỗi nguồn laser này đều có ưu điểm riêng và có thể được sử dụng cho nhiều loại vật liệu hàn khác nhau.
Máy hàn sợi
Làm việc trên các mảnh kim loại thật dễ dàng với máy hàn laser sợi quang. Nó cũng có mức độ đáng tin cậy và hiệu suất cao. Độ chính xác của thiết bị hàn laser sợi quang ước tính tương đương 25%.
Máy hàn laser CO2
Máy hàn laser CO2 sẽ tạo ra một chùm tia hàn liên tục rất lớn tạo ra mối hàn chắc chắn và lâu dài. Nó có thể xuyên qua cả bề mặt kim loại và phi kim loại một cách dễ dàng.
máy hàn laser
 

Quy trình sản xuất sản phẩm gia công cơ khí

Máy hàn Laser Nd: YAG
Máy hàn laser Nd: YAG sử dụng ít năng lượng hơn máy hàn laser sợi quang. Tuy nhiên, các ứng dụng như vậy, chẳng hạn như khả năng điều khiển laser mạnh hơn, không thể thực hiện với các nguồn laser khác.

Ưu nhược điểm của máy hàn laser

Các lợi ích
Các thiết bị hàn laser công nghiệp có nhiều ưu điểm thiết thực trong lĩnh vực hoạt động. Đặc biệt, cấu trúc hệ thống hàn laser kết hợp những ưu điểm và tính năng tuyệt vời sau:
Các thiết bị hàn laser thuộc nhiều loại khác nhau có thể được sử dụng để hàn trực tiếp các mối nối và các bộ phận với nhau mà không cần sử dụng bất kỳ thành phần nào khác.
Cho phép sản xuất các mối hàn chất lượng cao, lâu dài với ít xỉ kim loại, ngay cả khi hàn ở tốc độ cao và trong thời gian dài.
 
Đa số các thiết bị hàn laser sẽ hàn nhiều loại vật liệu kim loại có độ dày khác nhau.
Các bộ phận, phụ tùng và phụ kiện của máy hàn laser đều chính hãng và chất lượng cao, tạo ra một quy trình đơn giản, hoàn hảo và đáng tin cậy với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu.
Khi hàn laser sẽ tiết kiệm được một lượng năng lượng đáng kể.
Hệ thống hàn laser sử dụng và vận hành nhanh chóng.
máy hàn laser

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN CÔNG TRONG GIA CÔNG CƠ KHÍ

Nhược điểm
Bên cạnh những lợi ích nêu trên, máy hàn laser có một số nhược điểm nhất định như:
Các vấn đề mối hàn thép cacbon cao có thể do tốc độ hàn chậm và tốc độ nguội nhanh.
Chi phí của một hệ thống hàn laser rất cao.
Khi tiến hành các hoạt động hàn, điều cần thiết là phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như quần áo, giày dép, mũ bảo hiểm.

Khi nói đến hàn laser, có một số điều cần lưu ý.

Mặt khác, hàn laser có một số rất ít nhược điểm. Tuy nhiên, khi sử dụng chiến lược này trên quy mô lớn, có một số điều cần lưu ý.
Rõ ràng là hàn laser đòi hỏi một trình độ chuyên môn nhất định. Kết quả hoàn thành sẽ bị tổn hại nếu công việc được thực hiện bởi một người không quen với kỹ thuật hàn laser.
Dưới đây là một số vấn đề có thể phát sinh do thiếu kỹ thuật hoặc kinh nghiệm:
Kỹ thuật viên thiết bị hàn laser phải có kiến thức kỹ lưỡng về công việc và loại laser sẽ được sử dụng.
Kỹ thuật viên phải có khả năng loại bỏ xỉ hàn. Mối hàn sẽ giòn và hỏng sau một thời gian ngắn nếu xỉ hàn bị lắng đọng trong quá trình hàn. Vấn đề này phổ biến nhất trong quá trình hàn laser xung.
máy hàn laser
 

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG MÁY CNC

Trong quá trình hàn laser, điều quan trọng là phải phân phối nhiệt laser đồng đều trên bề mặt kim loại. Nếu nhiệt laser không được lan truyền đồng đều trên kim loại, các mối hàn không đều sẽ dẫn đến các vấn đề tiềm ẩn về độ bền.
Khi hàn trên bề mặt quang học, cần hết sức cẩn thận vì chúng rất dễ bị phá hủy.
 
Công ty TNHH Thiết bị Suntech Việt Nam là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành cơ khí, với nhiều năm kinh nghiệm và đúc kết, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những điều đó. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline: 0966 562 568. Với tiêu chí uy tín, chất lượng và đội ngũ nhân viên giỏi, được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, dịch vụ hoàn hảo, giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Cảm ơn cá bạn đã đọc bài viết tìm hiểu sâu hơn về máy hàn laser cũng như một số lưu ý cần biết về sản phẩm của chúng tôi.
Scroll
G

0966 562 568