Tìm hiểu về máy cắt laser và công nghệ cắt Laser

Công nghiệp đang ngày càng phát triển, đồng thời đòi hỏi những thiết bị hiện đại hơn. Không ngoại lệ, lĩnh vực gia công cơ khí có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng. Với sự ra đời của công nghệ Laser - đánh dấu bước chuyển mình của ngành cơ khí. Vậy máy cắt laser là gì? Công nghệ cắt laser như thế nào?... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

Tổng quan về công nghệ cắt laser

Công nghệ cắt laser được áp dụng để cắt, khắc các vật liệu với đường cắt đẹp, chính xác cao. Vật liệu dưới tác động của năng lượng và độ sáng trong máy chiếu laser sẽ bị cháy, tuy nhiên hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt kim loại. Gần đây, ngành gia công cơ khí áp dụng thành công công nghệ cắt laser đối với kim loại. Những đường nét, hình khối được tạo ra một cách dễ dàng nhờ tác động của những bước sóng laser.

Máy cắt được điều khiển theo bản vẽ lập trình sẵn, hoạt động linh hoạt dưới sự điều khiển của máy tính. Công nghệ cắt laser đảm bảo độ bền của sản phẩm theo thời gian, tính thẩm mỹ cao bằng cách sử dụng tia laser công suất lớn.

Những phương pháp thông thường mang tính thủ công không thể đảm bảo việc cắt với tốc độ cao, đảm bảo chất lượng chính xác, đặc biệt là những kim loại cứng. Sử dụng công nghệ cắt laser trong cơ khí đảm bảo năng suất lao động tăng nhanh với giá rất hợp lý. Chính vì thế, hiện nay phương pháp sử dụng máy cắt laser kim loại được sử dụng rộng rãi, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Cắt kim loại bằng laser có ưu điểm gì?

  1. Độ chính xác cao

Công nghệ cắt laser hoạt động dựa trên một hệ thống phần mềm điều khiển. Được áp dụng công nghệ hiện đại với bản vẽ lập trình sẵn, máy có thể hoạt động với độ chính xác cao. Không chỉ sử dụng cắt đường thẳng, công nghệ laser có thể xử lý những đường cong vô cùng nhỏ, đòi hỏi chi tiết rất phức tạp hay các bề mặt dày mỏng khác nhau. Hiện nay, công nghệ laser được sử dụng hầu hết tại các xưởng cơ khí do hiệu quả công việc cũng như chất lượng sản phẩm cao.

  1. Phù hợp với nhiều chất liệu

Mọi vật liệu khác nhau như kim loại, phi kim, giấy,... đều được ứng dụng một cách dễ dàng. Chính vì thế, những phương pháp gia công thông thường dần bị thay thế bằng công nghệ laser. Bề mặt chất liệu được gia công nhanh chóng với những đường nét tinh xảo hơn, giá thành rẻ hơn rất nhiều. Đối với những chi tiết nhỏ, máy cắt laser có thể xử lý dễ dàng. Tuy nhiên, sản phẩm chất liệu kim loại sẽ có độ bền cao hơn so với gỗ, do không chịu tác động lớn từ môi trường.

  1. Tính linh hoạt cao

Máy cắt laser có thể gia công với độ chính xác tuyệt đối trong một thời gian dài. Hệ thống hoạt động theo bản vẽ được lập trình có sẵn nên có khả năng lặp đi lặp lại nhiều lần, tạo ra những sản phẩm hoàn toàn giống nhau.

Ngoài ra, công nghệ laser cho đường cắt tinh xảo với đường cắt nhẵn, không bị những vệt răng cưa trên sản phẩm, chất lượng được đảm bảo.

Ứng dụng công nghệ cắt laser trong công nghiệp

Hiện nay, hầu hết các công ty, xí nghiệp cơ khí đều ứng dụng công nghệ cắt laser với mức công suất trung bình. Đối với công nghiệp chế tạo, việc ứng dụng công nghệ này cực kỳ quan trọng. Những sản phẩm mỏng dày khác nhau với nhiều loại chất liệu khác nhau. Không những thế, sử dụng công nghệ cắt laser mang lại hiệu quả công việc cao do công suất hoạt động rất lớn. Sản phẩm được tạo ra có độ chính xác tuyệt đối bằng đường cắt chỉ tương đương với chỉ tóc. Nhờ đó tiết kiệm được thời gian chế tạo sản phẩm.

Công nghệ laser được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực sau:

Công nghiệp phụ trợ

Máy cắt laser có thể làm tốt những công việc như in Logo, khắc logo kim loại, khắc tem mác, ngày sản xuất, khắc chữ,...

May mặc

Đường vải sắc sảo với những hoạ tiết, hoa văn hoàn toàn có thể được tạo ra nhờ công nghệ này.

Thủ công mỹ nghệ

Với tác dụng gia công trên nhiều chất liệu khác nhau, công nghệ cắt laser được sử dụng rộng rãi trong sản xuất quà lưu niệm, thiệp giấy,...

Trên đây là chia sẻ của Công ty TNHH Thiết bị Suntech Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Website: http://suntech-vn.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0966 562 568 để được hỗ trợ và tư vấn những sản phẩm tốt nhất nhé!

Scroll
G

0966 562 568