Ưu điểm và ứng dụng của máy khắc laser khổ lớn

Có lẽ những chiếc máy khắc laser đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của các ngành sản xuất cơ khí. Những thiết bị này rất cần thiết trong việc khắc họa những họa tiết, hoa văn trên những sản phẩm thủ công, thương mại. Máy khắc laser không chỉ có khả năng gia công cực nhanh trên các chất liệu khác nhau, mà thiết bị này còn đảm bảo được tính hiệu quả khi các nét khắc được tạo ra là rất tinh vi. Chính vì những đặc điểm ưu việt này mà máy khắc laser luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng.

 

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI MÁY KHẮC LASER

1. Máy khắc laser mini

Thiết bị này dùng cho mục đích học tập, nghiên cứu và làm quen với máy khắc laser (Cách tạo file, xuất file, khắc) trước khi vận hành máy lớn hơn. Công suất đầu mini từ 250mW - 1000mW. Có thể sử dụng máy khắc laser mini để khắc các vật liệu phi kim như giấy, da, gỗ, mica đen trong kích thước giới hạn 4 x 4 cm.

2. Máy khắc laser diode

Đây là loại máy được nhiều cá nhân công ty sử dụng cho việc khắc vật liệu phi kim số lượng lớn. Công suất sử dụng từ 500mW - 15W. Loại thiết bị phổ biến nhất là 2.5W vì chi phí tương đối nhưng hoạt động hiệu quả, khắc sâu trên gỗ dày 2mm. Đầu 2.5W cũng có thể cắt đứt được vải, giấy dày, khắc đậm nhạt trong tranh, khắc con dấu trên gỗ, cao su. Còn loại công suất trên 2.5w sẽ giúp khắc và cắt được gỗ mỏng, cắt mica đen, và tăng được tốc độ cắt bằng cách đi nhanh hơn.

3. Máy khắc laser chuyên dụng CO2

Đây là loại thiết bị được dùng nhiều cho các dịch vụ cắt laser phi kim như mica, gỗ, đá. Máy khắc laser CO2 có công suất thông dụng từ 40W - 100W, khổ máy từ 2030 - 1315. Laser co2 hoàn toàn có thể thay thế cho laser diode, công suất cao thì bù lại bạn chạy với tốc độ cao, thời gian tiếp xúc của đầu nhiệt ít nên không gây cháy hoặc hư hỏng sản phẩm cần khắc. Riêng đầu laser 100W là có thể Khắc được kim loại.

 

Máy khắc laser diode

 

GIỚI THIỆU MÁY KHẮC LASER KHỔ LỚN

Để mang đến sự đang dạng, máy khắc laser không chỉ được giới hạn ứng dụng trong ngành cơ khí, mà còn được phát triển thành nhiều mẫu mã khác nhau, công nghệ khác nhau để có thể hoạt động được ở những ngành sản xuất khác. Trong đó, máy khắc laser khổ lớn chính là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm. Thiết bị này được phát triển để phục vụ sản xuất các thiết bị từ vật liệu phi kim, được sử dụng để cắt và khắc những họa tiết, hoa văn nổi bật cho những sản phẩm của các doanh nghiệp.

 

ƯU ĐIỂM MÁY KHẮC LASER KHỔ LỚN

Hiện nay, máy khắc laser khổ lớn đang là dòng sản phẩm được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng, dòng sản phẩm này có được cho mình những ưu điểm nổi bật như:

- Khả năng bước sóng rất ngắn.

- Khả năng tập trung dễ, năng lượng tập trung cũng hiệu quả.

- Độ phân giải rất cao.

- Có khả năng khắc nhanh, chính xác, vận hành ổn định.

- Nét khắc siêu mịn, không phải gia công lại sau khi hoàn thành.

- Khắc được trên nhiều vật liệu phi kim khác nhau.

Với những ưu điểm nổi bật như vậy cho nên những chiếc máy khắc laser khổ lớn đang được rất nhiều khách hàng sử dụng, là thiết bị không thể thiếu được trong việc hỗ trợ các bạn sản xuất và gia công sản phẩm của mình.

 

Máy khắc laser khổ lớn

 

ỨNG DỤNG MÁY KHẮC LASER KHỔ LỚN

Sở hữu công nghệ khắc laser bằng tia laser chất lượng cao, do đó, thiết bị này có khả năng khắc rất hiệu quả. Máy khắc laser khổ lớn có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất từ những họa tiết hoa văn đơn giản cho đến phức tạp. Chính vì tính đa dụng này mà máy khắc laser khổ lớn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề trong đời sống như:

- In, khắc hình vẽ, ký tự, logo trên những thiết bị bộ sạc điện thoại, dây điện, phụ kiện điện thoại di động, phụ kiện máy tính.
- Khắc họa tiết trên thực phẩm, ống nhựa PVC, vật liệu đóng gói y tế.
- Ứng dụng trong ngành in, khắc hoa văn trên bản PCB mềm.
- Loại bỏ lớp mạ trên kim loại hoặc phi kim, sử dụng để đục lỗ siêu nhỏ với đường kính ≤ 10μm trên các tấm tinh thể silicon và sử dugnj để gia công lỗ mù, cắt phiến bán dẫn.
- In và khắc trên bề mặt vật liệu chống cháy.
- In và khắc hoa văn trên bề mặt các vật liệu cao su.

 

Trên đây là một số thông tin về máy khắc laser khổ lớn, những đặc điểm ưu việt và ứng dụng trong đời sống sản xuất. Công ty TNHH Thiết bị Suntech Việt Nam là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành cơ khí, với nhiều năm kinh nghiệm và đúc kết, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những điều đó. Với tiêu chí uy tín, chất lượng và đội ngũ nhân viên giỏi, được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, dịch vụ hoàn hảo, giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí

=========================================================================
VPGD: Số 1, ngõ 220, đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại : 0973 954 083
Hotline: 0966 562 568 – 0988 616 229 
Email: suntechvina.cnc@gmail.com
Website: http://suntech-vn.com/
Scroll
G

0966 562 568