Chuyên mục: TIN TỨC

 • Cụm Từ CNC Của Máy CNC Viết Tắt Là Gì?

  Cụm CNC của máy CNC mọi người đã nghe không ít lần và cũng có thể phần nào đoán ra được chúng nghĩa là gì, nhưng có một số ít người còn lại sẽ nghĩ rằng đây chỉ là một cái tên của một chiếc máy. Vậy bạn có thắc mắc rằng vì sao máy CNC lại được gọi tắt mà không phải gọi hẳn ra không? Cùng SunTech chúng tôi giải đáp câu hỏi này nhé.
  Đọc thêm
 • Chương Trình Phay CNC Viết Như Thế Nào?

  Máy phay CNC hiện nay được nhiều xưởng, nhà máy và các doanh nghiệp sử dụng vì chúng giúp cho công suất và năng suất của nhà máy được tăng cao. Nhưng để có được các thành quả như vậy thì người vận hành máy phải có chuyên môn cũng như kiến thức lập chương trình cho máy phay. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được để lập một chương trình cho máy phay sẽ phải viết ra sao.
  Đọc thêm
 • Ký Tự X, Y, Z Trên Máy Công Cụ CNC Có Nghĩa Là Gì?

  Bạn có thắc mắc các ký tự X, Y, Z có nghĩa gì khi ở trên máy CNC? Liệu chúng có là thông tin quan trọng để bạn phải lưu ý và ghi nhớ tới? Vậy nên bài viết dưới đây sẽ là thông tin về các ký tự X, Y, Z trên máy CNC mà SunTech gửi tới bạn.
  Đọc thêm
 • Điều Cần Thiết Khi Vận Hành Máy Tiện CNC

  Để đảm bảo các thành phẩm tạo ra sau đó có chất lượng tiêu chuẩn cao, việc vận hành máy tiện cnc sao cho đúng quy trình, đúng kỹ thuật và cùng với đó là tay nghề của người thợ phụ đều là các yếu tố vô cùng quan trọng. Cho nên để có thể vận hành máy tiện một cách tốt nhất, cùng SunTech tham khảo bài viết dưới đây.
  Đọc thêm
 • Máy CNC Và 3 Lợi Ích Của Máy Đem Lại Cho Người Dùng

  Ngày nay thì phần nhiều chúng ta đều đã nghe qua và biết tới các máy sử dụng công nghệ cnc: máy cnc, máy mài cnc, máy phay cnc,… Vậy thì chúng ta biết những thông tin gì về máy cnc và vì sao dòng máy này hiện nay lại phát triển tới vậy? Cùng SunTech tìm hiểu các thông tin căn bản của chiếc máy này qua bài viết dưới đây.
  Đọc thêm
 • Ngành Phay CNC và Máy Phay CNC

  Ngành phay cnc hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn ở thời đại 4.0, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho nghề phay cnc ngày một tăng cao, tuyển lượng lớn nhân lực có thể sử dụng máy phay cnc. Vì vậy mà đây được đánh giá là một ngành có tiềm năng lớn trong tương lai sau này.
  Đọc thêm
 • Phân Biệt Giữa Máy Tiện CNC Và Máy Tiện NC

  Máy tiện CNC và Máy tiện NC là 2 loại máy cơ khí được ứng dụng nhiều cho các nhà má, ngành công nghiệp công nghệ cơ khí. Tưởng chừng hai loại máy này như nhau, nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn về các thông số kỹ thuật và tính năng của chúng thì có sự khác biệt hoàn toàn. Bài viết sau đây của SunTech sẽ giúp bạn phân biệt rõ về 2 loại máy tiện này.
  Đọc thêm
 • Các Mã Lệnh Thường Thấy Ở Máy Tiện CNC

  Mã lệnh cơ bản trong máy tiện cnc là các lệnh mà bạn cần phải biết để có thể tự mình đảm bảo được quá trình tiện được xảy ra ổn định và nhanh chóng, đúng kỹ thuật giúp bạn mang lại thành quả có tỷ lệ chính xác tuyệt đối. Bài viết sau đây SunTech tổng hợp lại các mã lệnh cơ bản mà bạn cần thiết phải biết.
  Đọc thêm
 • Mã Lệnh M-Code Có Trong Máy Tiện CNC

  Hiện nay máy tiện cnc thuộc sở hữu của nhiều doanh nghiệp và các xưởng lớn, máy tiện dễ bảo trì và dễ sử dụng làm cho nhiều chủ đầu tư hài lòng. Bảng điều khiển sở hữu nhiều mã lệnh có thể với người thợ là dễ dùng nhưng đôi khi lại khó sử dụng đối với người mới làm quen, trong đó không có nhiều bài nói về mã lệnh M của máy. Cho nên bài viết dưới đây sẽ nói rõ cho bạn về mã lệnh của máy tiện cnc.
  Đọc thêm
 • Tìm Hiểu Về Bảng Điều Khiển Máy Phay CNC

  Có thể thấy thì nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất đã sử dụng máy phay cnc bởi công dụng của chúng, nhưng cách sử dụng máy phay cnc thì bạn nghĩ có gây khó khăn cho người tiêu dùng hay không? Cùng tìm hiểu về bảng điều khiển của máy phay qua bài viết sau.
  Đọc thêm
 • Máy Xung CNC Ở Đâu Giá Tốt Nhất Hà Nội?

  Các máy móc công nghệ áp dụng phần mềm cnc ra đời đã đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trong chế tạo các khuôn mẫu. Trong đó có loại máy xung cnc có khả năng giải quyết các vật liệu khó mà thao tác truyền thống không làm được và cả máy cnc khác cũng vậy. Vậy máy xung điện cnc nên mua ở đâu thì có mức giá hợp lý mà chất lượng của máy tốt nhất tại Hà Nội? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.
  Đọc thêm
 • Máy Xung CNC Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

  Máy xung điện cnc được biết đến là loại máy có thể gia công trên các vật liệu có chi tiết phức tạp hay vật liệu khó gia công, các đặc điểm cấu tạo của máy đã giúp chúng có được khả năng gia công tuyệt vời. Cho nên bài viết dưới đây SunTech sẽ giúp bạn biết được cấu tạo của loại máy này.
  Đọc thêm
 • Cách Thức Gia Công Trên Máy Xung CNC

  Phương pháp gia công máy xung điện CNC là thao tác gia công được áp dụng trên các máy xung cnc, máy cắt dây cnc. Phương án này được nhiều các chủ xưởng áp dụng bởi khả năng làm các chi tiết phức tạp mà các máy khác không làm được. Dưới đây SunTech sẽ nói rõ hơn về phương pháp này.
  Đọc thêm
 • Đặc Điểm Đặc Biệt Mà Máy Gia Công Gỗ CNC Có Được Trong Sản Xuất

  Công nghệ ngày càng phát triển nên việc các máy cơ khí cũng được áp dụng các phần mềm vi tính là điều hiển nhiên sẽ diễn ra bởi nhiều chức năng tiện lợi của chúng. Trong đó ngành sản xuất gỗ cũng đã áp dụng phần mềm này, máy gia công gỗ cnc ngày càng được nhiều xưởng tin dụng vì sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn và khối lượng công việc đều tốt hơn thủ công trong sản xuất số lượng lớn. Vậy máy gia công gỗ cnc có ưu điểm như thế nào để được các chủ xưởng, doanh nghiệp trọng dụng? Cùng SunTech theo dõi bài viết dưới đây.
  Đọc thêm
 • Phát Triển Xu Hướng Gia Công Bằng Máy CNC Trong Năm 2021 Và Trong Tương Lai

  Trong cuộc phát triển hiện đại 4.0 này, không thể không kể tới xu hướng gia công bằng phần mềm máy tính CNC. Công nghệ CNC hiện đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong ngành sản xuất và gia công các vật liệu từ gỗ cho tới kim loại, quặng,… Máy cnc ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong ngành phát triển công nghiệp nặng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về xu hướng gia công cnc trong năm 2021 và sau này.
  Đọc thêm
 • 7 Điều Nguy Hiểm Cần Chú Ý Trong Quá Trình Vận Hành Máy Tiện CNC

  Không thể nói rằng trong quá trình vận hành máy tiện cnc sẽ không bao giờ xảy ra nguy hiểm, vì điều này chúng ta không đoán được trước. Cho nên trong xưởng hay là bất cứ nơi nào đi chăng nữa bạn cần nên chuẩn bị cho mình sự tập trung, cẩn thận để tránh được tai nạn xảy đến không đáng có. Nhất là với các loại máy cơ khí lớn mà bạn thường xuyên làm việc cùng, cho nên bài viết sau đây SunTech sẽ giúp bạn để ý hơn những sai xót có thể không may xảy ra trong quá trình làm việc.
  Đọc thêm
 • Thế Nào Là Máy Gia Công CNC 5 Trục ?

  Máy gia công cnc 5 trục là loại máy được dùng chủ yếu cho các ngành công nghiệp nặng, dòng máy với năng suất hoạt động lớn, độ xử lý cao nên hiện nay được nhiều người tin tưởng để sử dụng. Vậy máy cnc 5 trục có những ưu điểm ra sao để làm hài lòng người tiêu dùng? Cùng SunTech theo dõi bài viết dưới đây nhé.
  Đọc thêm
 • Vai Trò Của Máy Đột Lỗ Tia Lửa Điện Trong Gia Công Vật Liệu

  Như các bạn thấy thì cho tới nay máy đột lỗ tia lửa điện đã được ưa chuộng nhiều trong các nhà máy, xưởng công nghiệp gia công vật liệu,…vì chúng sở hữu công suất, độ chính xác và đầu ra tuyệt vời khiến chúng ngày càng được tín dụng bởi các chủ xưởng. Vậy loại máy đục lỗ này giữ ưu nhược điểm như thế nào để có thể lọt vào mắt xanh của các nhà tiêu dùng ? Cùng SunTech tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!
  Đọc thêm
 • Cắt Laser, Cắt Dây, Cắt Tia Nước và Cắt Plasma – Các Phương Pháp Cắt Này Khác Ở Đâu?

  Giờ trên thị trường đã chế tạo ra được nhiều các loại máy với nhiều phương pháp cắt nguyên vật liệu khác nhau, để được để ý thì các phương pháp này đều có ưu điểm lẫn nhược điểm khác nhau. Bài viết sau đây SunTech sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể nhất về các phương pháp cắt khác nhau.
  Đọc thêm
 • Khắc Phục Lỗi Khi Máy CNC Bị Ngập Nước

  Hiện tại tình trạng mưa lớn, thiên tai nhiều dẫn đến hiện tượng ngập lụt khủng khiếp, gây ra vô số thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Kể cả các công xưởng lớn cũng khó tránh khỏi vấn đề này, và tổn hại tài sản nhiều nhất là ở các máy cnc, nước dâng cao nên các máy đều bị ngập khiến máy móc hỏng hỏng sửa chữa mất nhiều chi phí. Bài viết dưới đây, SunTech sẽ giúp bạn cách giải quyết các lỗi của máy cnc do bị ngập nước gây nên.
  Đọc thêm
 • Một Vài Mẹo Vàng Giúp Bạn Sở Hữu Máy Cắt Laser Phù Hợp

  Máy cắt laser là loại máy được sử dụng với mục đích cắt vật liệu được đưa lên để thiết kế, sử dụng ánh sáng Laser với cường độ lớn. Đến nay, thì nhiều xưởng, nhà máy đã áp dụng máy cắt Laser bởi công suất làm việc và độ chính xác cao mà chúng có được. Và nếu bạn đang tò mò về loại máy này thì dưới đây SunTech sẽ giúp bạn sở hữu một số mẹo bỏ túi để sắp được loại máy tốt nhất.
  Đọc thêm
 • 5 Điểm Tốt Mà Máy Tiện CNC 2 Trục Đem Lại

  Máy tiện cnc 2 trục giúp được các xưởng, nhà máy tạo ra được các dòng sản phẩm mang chất lượng cao mà có khi là không cần tới máy kiểm tra chất lượng. Nhưng những điểm tốt mà chúng tôi nói tới ở đây là gì? Vậy cùng SunTech chúng tôi đọc bài viết ở dưới để có thể biết được đáp án cho câu hỏi này nhé!
  Đọc thêm
 • Tất Tần Tật Về Quá Trình Gia Công Chuẩn Của Máy CNC

  Máy cnc được nhiều chủ xưởng, nhà máy gia công tin dụng bởi tính chuẩn xác và công suất làm việc cực lớn của chúng. Nhưng bạn thắc mắc quá trình làm việc của loại máy này ra sao? Vậy với bài viết dưới đây bạn sẽ biết được quy trình mà máy cnc chạy sẽ ra sao.
  Đọc thêm
 • Thiết Bị Lọc Dầu Tưới Nguội Cho Máy CNC

  Các loại máy cnc hiện này được sử dụng phổ biến ở khắp các xưởng công nghiệp hiện nay. Đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp nặng và để máy móc có thể làm việc cho ra sản phẩm chất lượng tốt thì họ thường dùng dầu tưới nguội và thường sau một thời gian sẽ cần phải thay thế để tránh mùi, hư hỏng. Nên hiện nay người ta đã cho ra đời thiết bị lọc dầu tưới nguội, vậy loại máy này có tác dụng gì? Cùng SunTech tìm câu giải ở bài viết này nhé!
  Đọc thêm
 • Máy Gia Công Trung Tâm CNC Là Loại Máy Như Thế Nào?

  Khi lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật ngày càng tiến bộ và đòi hỏi độ chính xác cũng như chất lượng sản phẩm cao hơn. Khi đó người ta đã phát triển ra các thiết bị cơ khí kết hợp với phần mềm vi tính để có thể gia công được các sản phẩm mang tính thẩm mỹ, chất lượng cao hơn. Và các máy đó không chỉ có một chức năng mà còn có nhiều chức năng khác, chúng được gọi là máy gia công trung tâm.
  Đọc thêm
 • Chi Tiết Các Bộ Phận Cấu Tạo Máy Tiện CNC

  Máy tiện cnc là loại máy được cải tiến nhiều và có tính năng cũng như công suất vượt trội hơn nhiều so với loại máy tiện truyền thông xưa. Máy tiện cnc được áp dụng công nghệ tân tiến để có thể giúp các chủ xưởng tăng năng suất công việc nên nhiều lần hơn, chúng cũng được áp dụng nhiều cho các lĩnh vực khác nhau: sản xuất phương tiện vận chuyển, đi lại, y tế,… Vậy máy tiện cnc này được cấu tạo từ những bộ phận và chức năng của chúng ra sao? Cùng SunTech tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
  Đọc thêm
 • Chip Dao Dùng Cho Máy Tiện CNC Là Gì ?

  Loại chíp dao tiện là vật liệu có nhiều hình dáng khác nhau và chúng chỉ có thể sử dụng một lần và khó có thể tái sử dụng. Loại chíp tiện này được gắn ở đài dao và chúng có tác dụng quan trọng trong việc giúp máy tiện có thể tiện tất cả các vật liệu. Vậy loại chíp tiện dùng cho máy tiện cnc là gì và chúng có những loại nào? Cùng Suntech tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
  Đọc thêm
 • Dây Đồng Phù Hợp Cho Máy Cắt Dây CNC

  Máy cắt dây cnc là loại máy được điều khiển tự động dưới sự trợ giúp của máy tính. Trong đó, các bộ phận được lập trình để có thể gia công trên sản phẩm với hình dáng và kích cỡ theo yêu cầu. Và không có loại máy nào là không xảy ra hỏng hóc sau một thời gian lâu sử dụng, nhất là với vật liệu dùng chủ yếu như là dây đồng. Vậy dây đồng ở đây có mấy loại và tác dụng như thế nào? Cùng SunTech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
  Đọc thêm
 • Các Loại Dao Phay Có Các Loại Và Tính Năng Như Thế Nào?

  Dao phay và phay là hai từ khá quen thuộc đối với những người sở hữu cho mình máy phay cnc, những người làm việc lĩnh vực cơ khí. Nhưng đối với một vài người thì có vẻ từ này chỉ đơn giản dừng ở 2 chữ “dao phay”. Với bài viết dưới đây thì SunTech sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loại phụ kiện có trong máy phay cnc này.
  Đọc thêm
 • Các loại máy mài cnc trên thị trường

  Máy mài cnc hiện nay là loại máy được các chủ xưởng tin dùng và đang được chế tạo bởi nhiều kiểu mã, công dụng khác nhau. Và đó cũng là nguyên nhân mà tại sao bạn lại khó có thể chọn lựa loại máy mài phù hợp cho xưởng sản xuất của mình. Vậy qua bài viết dưới đây, SunTech mong phần nào có thể giúp bạn biết được thêm chút về đặc điểm và công dụng của các loại máy mài cnc trên thị trường
  Đọc thêm
 • Lỗi Cong Vênh Khi Dùng Máy Mài CNC Và Giải Pháp

  Máy mài cnc hiện đang được thịnh hành ở các xưởng lớn, nhà máy và máy mài nên mua loại máy phù hợp để đảm bảo được độ vận hành tối ưu nhất. Và trong mọi tình trạng thì loại máy này luôn xảy ra lỗi cong vênh, vậy làm cách nào để nhận ra lỗi cong vênh này và cách khắc phục nó ra sao? Cùng SunTech theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  Đọc thêm
 • Nguyên Tắc Khi Khởi Động Máy Phay CNC

  Máy phay cnc (Computer Numerical Control) là loại máy tiện cơ khí được điều khiển và quản lý bởi máy tính. Máy phay dùng để áp dụng với các sản phẩm có kiểu dáng phức tạp từ hình 3D trên máy tính. Bởi vậy mới nói máy phay cnc cũng giống như người thợ điêu khắc vậy nhưng máy phay có quy tắc vận hành như thế nào? Cùng Suntech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
  Đọc thêm
 • Điều Mà Bạn Cần Chú Ý Khi Mua Máy Mài CNC

  Trên thị trường hiện tại ngày càng nhiều các loại máy mài khác nhau cho từng công dụng khác nhau và kích cỡ của chúng cũng khác nhau cho từng nơi sản xuất và số lượng mà người sử dụng muốn chúng sản xuất ra. Vậy điều cần để ý khi các bạn chọn máy mài để sử dụng cho mục đích sử dụng của mình là gì? Cùng SunTech tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
  Đọc thêm
 • Lỗi Hay Gặp Của Máy Mài CNC Và Cách Xử Lý

  Khi qua một thời gian sử dụng thì máy mài cnc có thể sẽ xảy ra và bạn loay hoay những lỗi này là gì và có cần gọi thợ để sửa không. Với bài viết dưới đây Suntech sẽ giúp bạn biết được những lỗi nào bạn có thể tự sửa và lỗi nào chỉ cần kiểm tra lại, sau khi đọc bài viết này có thể chúng tôi sẽ giúp bạn được rất nhiều đó!
  Đọc thêm
 • Máy Mài CNC - Cấu Trúc Và Nguyên Lí Hoạt Động

  Máy mài cnc là loại máy xuất hiện nhiều trong các xưởng sản xuất, các nhà máy gia công gần đây. Loại máy này giúp các nhà máy cải thiện năng suất lao động của doanh nghiệp mình rất nhiều nhờ cách thức làm việc của chúng. Vậy cấu tạo của máy mài cnc ra sao và chúng hoạt động như thế nào? Cùng Suntech tìm hiểu qua bài viết sau đây.
  Đọc thêm
 • Máy mài công nghiệp có tính năng và ưu điểm thế nào?

  Thiết bị công nghệ giờ đây ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt trong ngành công nghiệp sản xuất và tiến trình để sản xuất ra được các loại máy mài cũng được thay thế phát triển dần. Và với máy mài CNC thì khi làm việc năng suất cũng sẽ được cải thiện rất là nhiều và tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp lên hơn trước. Vậy máy mài CNC có cấu tạo và tính năng gì giúp cho doanh nghiệp của bạn? Cùng Suntech tìm hiểu nhé.
  Đọc thêm
 • Cách Cắt Dây Đúng Khi Sử Dụng Máy Cắt Dây CNC

  Máy cắt dây cnc được nhiều xưởng sản xuất, nhà máy sử dụng vì những ưu điểm tốt và năng suất vượt trội của chúng. Máy cắt dây rất dễ vận hành nhưng thực tế người mua, người vận hành có vận hành và sử dụng đúng cách của máy cắt dây không?
  Đọc thêm
 • Các Lỗi Thường Gặp Trong Máy Cắt Dây CNC Và Cách Khắc Phục

  Máy cắt dây cnc hiện đang là sản phẩm được ưa dùng bởi các nhà máy, công xưởng sản xuất. Công nghệ gia công hiện đại được áp dụng cho các lĩnh vực sản xuất phương tiện đi lại, điện tủ, y tế và nhiều lĩnh vực khác. Máy cắt dây cnc có nhiều đặc điểm ưu việt nhưng không có nghĩa chúng sẽ không bao giờ bị lỗi. Vậy máy cnc thường xảy ra lỗi nào và cách giải quyết chúng ra sao? SunTech sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết dưới đây.
  Đọc thêm
 • Khắc Kim Loại Bằng Máy Điêu Khắc CNC Khác Gì Với Khắc Kim Loại Bằng Tay Và Axit Ăn Mòn?

  Nghệ thuật khắc kim loại đã xuất hiện từ lâu và bằng nhiều cách khác nhau như khắc thủ công bằng tay trên nhẫn, bút,… Và càng phát triển thì kĩ thuật điêu khắc này lại có nhiều cách hiện đại hơn như khắc bằng axit và khắc bằng máy điêu khắc CNC. Nhưng mỗi kỹ thuật này đều có sự thú vị riêng và nhược điểm riêng nên cùng SunTech tìm hiểu chút về các cách điêu khắc này nhé!
  Đọc thêm
 • Linh Kiện Quan Trọng Mà Trong Máy Laser Không Thể Thiếu

  Trong ngành công nghiệp gia công hiện nay, máy cắt laser đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu bởi tính ưu điểm nổi bật của nó, chúng giúp người dùng rút ngắn thời gian sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công,... Máy cắt laser là dòng máy cắt cnc cao cấp, nên các linh kiện laser mà nó sử dụng cũng là các loại tốt nhất. Đối với mỗi dòng máy và mỗi nhà cung cấp khác nhau thì người ta sẽ có một những linh kiện khác nhau, nhưng để máy hoạt động tốt thì không thể thiếu những linh kiện quan trọng. Vậy cùng SunTech tìm hiểu những linh kiện quan trọng đó nhé!
  Đọc thêm
 • Khái Niệm Bản Mã Và Các Phương Pháp Gia Công Bản Mã

  Bản mã hay bản mã thép là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí và ngành xây dựng. Chúng được dùng để kết nổi dầm cột ở các công trình xây dựng, công trình kiến trúc lớn,... ngoài sử dụng bu long đai ốc, đinh tán và các phương pháp hàn cố định, còn cần đến thiết bị khác đó là bản mã. Tuy nhiên để có sản phẩm tốt thì chưa chắc bạn đã biết được cách. Vì vậy SunTech sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và cách để gia công ra bản mã tốt nhất cho công trình của mình nhé.
  Đọc thêm
 • Máy Công Cụ CNC: Thông tin mà bạn không biết

  Máy công cụ CNC (computer numerical controlled) là những công cụ gia công kim loại tinh tế có thể tạo ra những chi tiết phức tạp theo yêu cầu của công nghệ hiện đại. Máy công cụ là thiết bị kết hợp giữa cơ khi và những tiến bộ công nghệ, có nhiều loại máy dưới nhiều hình dạng khác nhau: máy phay chóp, máy mài vừa và lớn, máy mài nhỏ, máy phay vạn năng,... Máy công cụ CNC là loại máy dùng lập trình của công nghệ máy tính để điều khiển các chuyển động và thực hiện quá trình gia công kim loại.
  Đọc thêm
 • Một số thông tin về nguồn xung trong máy xung

  Nền công nghiệp phát triển ở thời đại bây giờ thì có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên gì khi những thiết bị điện tử bây giờ ngày càng trở nên hiện đại hơn, chất lượng tốt hơn. Điều đặc biệt ở đây là trong quá trình sửa chữa các thiết bị thì hầu hết chúng đều sử dụng nguồn xung chứ không phải là nguồn tuyến tính thông thường nữa. Nhưng nguồn xung là gì, cấu tạo nên nó ra sao và nguyên lí hoạt động như thế nào thì cùng Suntech tìm hiểu câu trả lời này nhé
  Đọc thêm
 • Một số thông tin cần biết về công nghệ hàn laser

  Máy hàn laser và công nghệ hàn laser trong thời gian gần đây đang trở nên phổ biến với sự phát triển của khoa học, công nghệ. Hiểu một cách đơn giản, công nghệ hàn laser là quá trình kết nối các vật liệu kim loại bằng cách ứng dụng nhiệt lượng phát ra từ chùm tia laser.
  Đọc thêm
 • Ứng dụng công nghệ CNC trong điêu khắc, chế biến gỗ

  Trước đây, để điêu khắc được gỗ, yêu cầu một số lượng sức lao động lớn với những phương pháp thủ công truyền thống, máy móc thô sơ như máy tiện, máy cưa, máy bào... Với sự ra đời và phát triển mạn mẽ, công nghệ CNC đã được đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực gia công, chế biến gỗ, tạo nên những bức điêu khắc tinh xảo, chuẩn xác.
  Đọc thêm
 • Một số thông tin về máy cắt laser công nghiệp

  Máy cắt laser là công nghệ sử dụng nguồn phát tia laser để gia công cắt khắc các vật liệu như kim loại hay phi kim với độ chính xác cao. Công nghệ cắt laser dựa trên hoạt động từ nguồn năng lượng được khuếch đại từ sợi cáp quang để thực hiện việc cắt các vật liệu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số thông tin về loại máy cắt laser công nghiệp này.
  Đọc thêm
 • Tìm hiểu những thông tin cơ bản về máy xung CNC

  Gia công chế tạo theo khuôn mẫu dường như bị lãng quên kể từ khi máy móc ra đời. Việc sử dụng máy móc trong công nghiệp không chỉ khắc phục được những khó khăn của phương pháp gia công mà còn làm tốt gấp nhiều lần đối với phương pháp này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản về máy xung CNC và những ưu nhược điểm của máy trong công nghiệp.
  Đọc thêm
 • Tìm hiểu về máy cắt laser và công nghệ cắt Laser

  Công nghiệp đang ngày càng phát triển, đồng thời đòi hỏi những thiết bị hiện đại hơn. Không ngoại lệ, lĩnh vực gia công cơ khí có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng. Với sự ra đời của công nghệ Laser - đánh dấu bước chuyển mình của ngành cơ khí. Vậy máy cắt laser là gì? Công nghệ cắt laser như thế nào?... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!
  Đọc thêm
 • Máy phay CNC và một số vấn đề liên quan

  Việc sử dụng máy phay CNC trong ngành gia công cơ khí đã không còn quá xa lạ. Đây là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong việc quyết định chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, yêu cầu về tính chính các, tiện lợi cho loại thiết bị này đang ngày càng gia tăng.
  Đọc thêm
 • Khám phá ưu điểm vượt trội của máy điêu khắc kim loại

  Hiện nay, thật không khó để nhìn thấy những tác phẩm, sản phẩm có đường nét sắc sảo, tinh tế trên bề mặt chất liệu khác nhau như: gỗ, thuỷ tinh, sắt,... Để tạo ra những tác phẩm đó bằng thủ công tốn rất nhiều công sức và thời gian. Chính vì thế, máy điêu khắc kim loại bằng laser đang được ứng dụng rộng rãi với nhiều phương pháp khác nhau, có thể khắc phục hoàn toàn những ưu điểm trên.
  Đọc thêm
 • Ứng dụng cắt khắc laser trên mica

  Ngày nay, công nghệ cắt khắc laser trên mica được ứng dụng rỗng rãi trong các ngành quảng cáo, trang trí nội thất. Công nghệ laser có thể gia công trên nhiều loại chất liệu với độ tinh xảo, chính xác cao, vì vậy rất phù hợp để chế tạo những sản phẩm trang trí, thủ công từ tấm mica trong suốt.
  Đọc thêm
 • Máy cắt laser - Ưu, nhược điểm và ứng dụng trong sản xuất

  Máy cắt laser hiện đang là dòng máy cơ khí được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp cơ khí. Hầu như doanh nghiệp gia công cơ khí nào cũng mong muốn sở hữu loại máy này để tối ưu hóa năng suất công việc. Thực tế, thiết bị này có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.
  Đọc thêm
 • Máy cắt dây CNC là gì? Ưu nhược điểm của máy cắt dây CNC

  Máy cắt dây CNC là một trong những thiết bị cơ khí được phổ biến sử dụng tại nhiều nhà máy, công xưởng sản xuất. Công nghệ gia công hiện đại này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất xe máy, ô tô, máy bay, điện tử, y tế, và một số lĩnh vực khác. Vậy máy cắt dây CNC là gì? Thiết bị này có những ưu điểm, nhược điểm gì khác so với các loại máy thông thường. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
  Đọc thêm
 • Ưu điểm và ứng dụng của máy khắc laser khổ lớn

  Có lẽ những chiếc máy khắc laser đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của các ngành sản xuất cơ khí. Những thiết bị này rất cần thiết trong việc khắc họa những họa tiết, hoa văn trên những sản phẩm thủ công, thương mại. Máy khắc laser không chỉ có khả năng gia công cực nhanh trên các chất liệu khác nhau, mà thiết bị này còn đảm bảo được tính hiệu quả khi các nét khắc được tạo ra là rất tinh vi.
  Đọc thêm
 • Tại sao bạn nên sử dụng máy cắt dây CNC

  Trong nền công nghiệp cơ khí ngày càng phát triển như hiện nay, độ chính xác, tốc độ và tính tự động hóa cao là yêu cầu tất yếu.Máy cắt dây CNC là dạng máy cắt được điều khiển tự động bằng hệ thống máy tính
  Đọc thêm
 • Kiến thức cơ bản về máy đột lỗ tia lửa điện

  Máy đột lỗ hiện đang là dụng cụ gia công cơ khí không thể thiếu trong ngành công nghiệp và xây dựng. Với nhiều công năng chuyên dụng nhằm gia tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm chi phí nhân công. Vậy máy đột lỗ là gì? Cách sử dụng máy an toàn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
  Đọc thêm
 • Công dụng vượt trội của máy phay CNC

  Máy phay CNC là loại máy được áp dụng bởi công nghệ hiện đại, sử dụng máy tính thông minh để điều khiển, tự động hóa. Ngày nay, nó gần như không thể trong gia công cơ khí. Vậy tại sao nó lại được ưu ái như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
  Đọc thêm
 • Phân loại và đặc trưng của từng loại máy xung ZNC

  Hiện nay, các máy EDM dùng điện cực thỏi (máy xung) ngày càng được ưa chuộng. Bởi các chức năng mạnh mẽ, hoạt động gia công hiệu quả và có độ bền khá cao, phù hợp xử lý các khuôn, bộ phận kim loại dẫn điện hay phức tạp. Quá trình xung EDM dần trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực cơ khí.
  Đọc thêm
 • So sánh công nghệ laser fiber và cắt laser CO2

  Công nghệ cắt laser hiện nay đang chứng minh được tầm quan trọng trong quá trình gia công các ngành công nghiệp. Trong công nghiệp gia công cơ khí theo yêu cầu mà cụ thể là cắt – khắc kim loại, có 2 loại máy cắt Laser được sử dụng phổ biến là CO2 và Fiber.
  Đọc thêm
 • Máy phay CNC và nghề phay CNC

  Máy phay CNC đang là một trong những thiết bị thiết yếu trong sản xuất cơ khí công nghiệp. Với nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng tăng, nghề phay cnc được đánh giá là một nghề có tiềm năng phát triển.
  Đọc thêm
 • 8 Bước đơn giản vận hành máy phay CNC

  Vận hành máy phay CNC thành thạo là một điều giúp chứng tỏ tay nghề của một thợ cơ khí chuyên nghiệp. Qúa trình sử dụng máy không khó, người vận hành chỉ cần tuân theo những bước thực hiện và thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy là có thể đảm bảo việc vận hành trơn tru.
  Đọc thêm
 • Sự khác biệt giữa máy phay và máy tiện

  Có thể thấy, máy phay và máy tiện đều có những đặc điểm khác biệt về chức năng và mục đích gia công. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều ứng dựng hai loại máy này trong sản xuất. Mỗi máy tuân thủ một nguyên tắc gia công riêng. Mặc dù cả hai loại máy đề liên quan đến việc sử dụng một dụng cụ cắt để loại bỏ vật liệu khỏi phôi. Nhưng giữa máy phay và máy tiện đều có những đặc điểm khác nhau về chức năng và mục đích gia công.
  Đọc thêm
 • Lưu ý và kinh nghiệm khi vận hành máy cắt CNC

  Vận hành máy CNC hiện đang là một ngành nghề được nhiều người quan tâm. Nhiều công ty trong và ngoài nước đang có nhu cầu lớn tuyển dụng nhân viên vị trí này. Bài viết dưới dây phân tích một số tiêu chí, kiến thức cần trang bị để trở thành một nhân viên đứng máy.
  Đọc thêm
 • Tiện CNC là gì? Tổng quan về công nghệ tiện CNC.

  Máy tiện CNC được sử dụng rất phổ biến trong quá trình gia công tạo hình các chi tiết tròn xoay, hầu như các xưởng cơ khí hiện nay đều được trang bị máy này nhằm giảm thiểu chi phí nhân công, tăng cường độ chính xác của sản phẩm trong sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên trước khi mua chúng ta nên tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như các lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy tiện CNC.
  Đọc thêm
 • Máy cắt laser inox - công nghệ hiện đại

  Máy cắt Laser inox là một giải pháp gia công hàng đầu cho ngành cơ khí. Nhờ tốc độ cắt nhanh, tính chính xác cao, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm. Bài viết dưới đây Suntech sẽ cùng các doanh nghiệp tìm hiểu rõ hơn về loại máy cắt này. Cũng như các yếu tố trọng yếu ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.
  Đọc thêm
 • Công nghệ gia công cắt dây CNC tia lửa điện

  Gia công cắt dây CNC ngày càng trở nên phổ biến trong sản xuất cơ khí với độ chính xác, tốc độ và tính tự động hóa cao. Ví dụ như máy cắt dây CNC là một trong những phương pháp sản xuất kỹ thuật để gia công các vật liệu có độ cứng cao, được sử dụng rộng rãi trong các ngành cơ khí hiện nay. Vì vậy, hãy đọc để tìm hiểu thêm về máy cắt dây CNC trong bài viết này của SUNTECH Việt Nam nhé!
  Đọc thêm
 • Ứng dụng máy cắt dây CNC trong công nghiệp

  Vào những năm 1960, công nghệ cắt tia lửa điện (Viết tắt là WEDM) được lần đầu tiên ra đời và giới thiệu đến người dùng. Khi đó, tuy chưa được hoàn thiện, phương pháp gia công này này đã giành được nhiều sự quan tâm bởi tính đột phá và tính ứng dụng trong hoạt động sản xuất.
  Đọc thêm
Scroll
G

0966 562 568